Trước thông tin bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần trung ương 1 (Hà Nội) thường xuyên trốn khỏi bệnh viện để điều hành đường dây bảo kê, đại diện bệnh viện này đã lên tiếng bác thông tin trên.

Báo Người lao Động đưa tin, ngày 1/6, lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về việc có bệnh nhân là Nguyễn Việt Dũng điều trị bắt buộc tại bệnh viện này trốn viện để điều hành đường dây bảo kê, bệnh viện đã tiến hành kiểm tra, rà soát, xác minh qua hệ thống lưu trữ khám chữa bệnh. Kết quả cho thấy, không có bệnh nhân nào tên là Nguyễn Việt Dũng điều trị bắt buộc tại Bệnh viện như thông tin đã đăng tải.

Trước đó, có thông tin về đối tượng Nguyễn Việt Dũng (tức Dũng “Ốt”, 39 tuổi) trong thời gian chữa bệnh tâm thần đã thường xuyên trốn ra ngoài để chỉ đạo 30 đàn em cho vay lãi nặng, bảo kê bến bãi.

Ngày 31/5, Dũng và Ngô Quang Trung (Trung “Cổ cánh”, 41 tuổi) cùng 5 người đang bị Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng, đánh bạc. Theo điều tra, Dũng bị khởi tố từ năm 2011 trong vụ án Giết người. Do có bệnh án tâm thần, Dũng phải điều trị bắt buộc tại bệnh viện tâm thần.

Từ năm 2014, trong thời gian chữa trị, Dũng thường xuyên trốn viện ra ngoài chỉ đạo đàn em lấn chiếm các khu đất trống sát với dự án xây dựng ở địa bàn quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ để mở 5 bãi trông xe, vật liệu xây dựng.

Theo thông tin chi tiết trên báo Tuổi Trẻ, Dũng và Trung tập hợp “đàn em” xây dựng nhà tôn, nhà container để ăn ở, sinh hoạt, dùng diện tích đất đó để trông giữ xe, buôn bán vật liệu xây dựng, cũng như tổ chức đánh bạc, chốt sổ công nợ, thu tiền lãi cho vay hằng ngày…

Dũng đưa cho Trung 1 tỷ đồng để điều hành đàn em hoạt động cho vay nặng lãi, với lãi suất 3.000 – 5.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hằng ngày, Trung đưa danh sách khách vay tiền cho đàn em, đến 18h nhóm đàn em về nộp tiền để Trung chốt sổ sách.

Ở những nơi lấn chiếm đó, Dũng và đàn em còn cất giấu nhiều dao kiếm, vũ khí thô sơ phục vụ việc đi đòi nợ, bảo kê… Nếu người vay tiền không trả, nhóm này nhắn tin, gọi điện đe dọa, đổ chất bẩn để khủng bố.

Có thể bạn quan tâm: