Sáng nay 17/6, Bộ Y tế thông báo có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam, ca thứ 335. Nam thanh niên 24 tuổi này vừa từ Kuwait về nước, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Cụ thể, bệnh nhân quê ở xã Khôi Kỳ, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, đang sống và làm việc tại Kuwait đã 2 năm nay, theo báo Tuổi Trẻ.

Ngày 16/6, anh bay về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM trên chuyến bay H9092 của Hãng hàng không Bamboo Airways (quá cảnh Quatar). Khi nhập cảnh, bệnh nhân ho có đàm kèm mệt mỏi nên được chuyển thẳng vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Theo bệnh nhân khai báo, trong khoảng 7 – 11 ngày trước khi nhập cảnh về Việt Nam, anh có dấu hiệu sốt và ho, sau đó hết sốt và còn ho nhiều cho đến nay.

Bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cho thấy nam thanh niên dương tính với virus Vũ Hán. Vì vậy Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã điều tra dịch tễ, lập danh sách người ngồi gần bệnh nhân trên chuyến bay; toàn bộ 20 thành viên tổ bay của chuyến bay QH9092 đã được chuyển cách ly tập trung tại huyện Củ Chi và lấy mẫu xét nghiệm.

264 hành khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân đang được cách ly tập trung tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã được lấy mẫu xét nghiệm cùng ngày.

Như vậy, tổng số ca nhiễm ở nước ta là 335, trong đó 325 người đã khỏi. 10 bệnh nhân đang điều trị tại 7 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Bốn người âm tính lần hai, sớm được công bố khỏi bệnh. Còn 6 người dương tính, theo báo VnExpress.

Việt Nam đang tiếp tục đón công dân ở nước ngoài về nước. Hôm qua, hơn 400 người từ Nam Phi, Mozambique, Canada về nước. Các chuyên gia y tế khuyến cáo chính quyền và người dân phải thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn giám sát và phòng dịch, để không tái bùng dịch.

Bệnh nhân phi công người Anh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy hiện là ca nặng nhất. Anh hồi phục tốt, đã cai thở máy và tự thở được 4 ngày qua, không phải dùng kháng sinh nữa. Hai ngày nay, anh đứng dậy tập đi với sự hỗ trợ của các bác sĩ và điều dưỡng.