Chiều nay (11/8), lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bến Tre cho biết, vừa ban hành Quyết định cách chức Đội trưởng Đội thuế liên xã số 05 đối với ông Trần Khởi Nghĩa (thuộc Chi cục thuế khu vực Bến Tre- Châu Thành) vì đã hai lần vượt chốt kiểm dịch COVID-19.

Theo VnExpress, ngoài cách chức, theo ông Võ Văn Thanh – Cục phó Cục thuế tỉnh Bến Tre, ông Nghĩa còn bị Đảng bộ phận Chi cục Thuế khu vực Bến Tre – Châu Thành kỷ luật cảnh cáo.

Ảnh chụp màn hình VOV.

Như đã đưa tin trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 21/7, tại chốt cầu Thành Triệu (địa bàn xã Tiên Thuỷ, giáp xã Thành Triệu với xã Tường Đa, H. Châu Thành), lực lượng chốt kiểm soát dịch COVID-19 thấy xe ông Nghĩa lưu thông nên yêu cầu kiểm tra giấy đi đường của cơ quan hoặc địa phương.

Tuy nhiên, ông Nghĩa không chấp hành. Mặc dù lực lượng chức năng đã giải thích và yêu cầu ông Ng. xuất trình giấy đi đường trong thời gian giãn cách nhưng không Nghĩa. không chấp hành mà nói “Tao mà không đi làm là tụi mày không có lương”. Sau đó, cán bộ cục Thuế kéo khẩu trang xuống và quát cán bộ chốt kiểm soát dịch “mày thấy mặt tao không” rồi lái xe thẳng qua chốt không xuất trình giấy tờ.

Sau đó, đến 16h30 cùng ngày, cũng tại chốt cầu Thành Triệu, ông Nghĩa đi làm về đến thì tiếp tục được yêu cầu xuất trình giấy tờ.

Ông này tiếp tục phản ứng và nói “Bây làm gì mà chặn tao hoài vậy, mày nhìn bộ đồ không biết tao đi làm việc hả, tao mà không đi làm là tụi mày không có lương, ở đó mà xạo với tao”. Sau đó ông Nghĩa tiếp tục lái xe bỏ đi khỏi chốt kiểm soát dịch.

Liên quan đến vụ việc này, UBND xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với ông Trần Khởi Nghĩa vì đã có hành vi cản trở, không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

Có thể bạn quan tâm: