Chiều 11/8, Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 thuộc Quân chủng Phòng Không – Không quân đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Thiếu tá Hoàng Văn Minh, 36 tuổi, trợ lý tài chính Trung đoàn 937 (đóng tại Phan Rang) để điều tra việc lái xe ô tô tông nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong sáng 28/6.

Động thái này diễn ra sau khi cơ quan này khởi tố vụ án hôm 7/8, điều tra dấu hiệu phạm tội trong vụ nữ sinh lớp 12 bị ô tô tông tử vong. Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 thông báo với VKS cùng cấp và Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Báo VnExpress dẫn thông tin điều tra ban đầu xác định, sáng 28/6, thiếu tá Minh lái ô tô 7 chỗ trên đường 16/4. Khi đến gần cổng Ngân hàng Vietinbank Ninh Thuận, người này chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng, tông ôtô vào xe máy do em Hồ Hoàng Anh, 18 tuổi, chạy cùng chiều phía trước.

Nữ sinh ngã, bị hất văng về trước, đầu đập xuống nền đường, va vào trụ điện. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Cơ quan điều tra Hình sự khu vực 3 xác định, thiếu tá Minh trong khi chuyển hướng ôtô đã thiếu quan sát (lỗi vi phạm quy tắc an toàn giao thông đường bộ), dẫn đến tai nạn.

Gia đình Hoàng Anh cũng gửi đơn yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý người vi phạm. Mới đây, gia đình bất ngờ nhận thông báo “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”. Mọi người bức xúc, cho rằng kết quả này không đúng, nghi ngờ hoạt động điều tra có khuất tất. Bởi Hoàng Anh là học sinh ngoan hiền, sáng hôm đó nữ sinh đến trường lấy giấy báo thi tốt nghiệp THPT, khi về thì bị tai nạn, không thể có liên quan đến bia rượu.

Bác sĩ Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, sau đó đã thừa nhận sai sót trong quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nạn nhân dẫn đến kết quả “không đủ độ tin cậy”, đồng thời xin lỗi gia đình Hoàng Anh.

Liên quan đến sai sót này, ngày 9/8, năm cán bộ, nhân viên bệnh viện đã bị cảnh cáo, khiển trách.

Có thể bạn quan tâm: