Cơ quan điều tra VKSND tối cao sáng 12/8 đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trương Thành Thắng (SN 1988), nguyên Trưởng Công an xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về tội “Giả mạo trong công tác”.

Theo kết quả điều tra ban đầu từ trang tin Kiemsat, trong quá trình tiếp nhận tố giác về tội phạm, Trương Thành Thắng, nguyên Trưởng Công an xã Ea Tar đã không chuyển hồ sơ vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar theo quy định, để kịp thời giải quyết mà tự ý giữ lại để xác minh, dẫn đến hồ sơ vụ việc bị thất lạc.

Trong quá trình xác minh tố giác trên, Trương Thành Thắng đã làm giả 4 loại giấy tờ, tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar và Trung tâm Pháp y tỉnh Đắk Lắk, giả mạo chữ ký của những người có thẩm quyền của các cơ quan này, nhằm che giấu việc không báo cáo, không chuyển nguồn tin về tội phạm theo quy định và việc để thất lạc các tài liệu xác minh ban đầu.

Theo Người lao Động, sáng 13/8, một lãnh đạo Đảng ủy xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho hay, ông Thắng trước đây là Trưởng Công an xã, nhưng năm 2019 do có sai phạm về việc làm giả hồ sơ, tài liệu nên bị cách chức. Do gia đình có công với cách mạng nên xã bố trí ông Thắng về làm công chức văn hóa xã để có cơ hội khắc phục.

Tuy nhiên, đến tháng 3/2021, ông Thắng lại vi phạm về việc cầm cố thẻ Đảng viên để vay mượn tiền nên Đảng ủy xã Ea Tar đề nghị khai trừ Đảng và đề nghị UBND huyện Cư M’gar buộc thôi việc. Đến tháng 5/2021 thì cơ quan chức năng đã khai trừ Đảng và buộc thôi việc đối với ông Thắng. Ngày 12/8, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã thi hành lệnh bắt tạm giam ông Thắng về việc làm giả hồ sơ, tài liệu.

Có thể bạn quan tâm: