Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, tỉnh Vĩnh Long) đã lấy viên chì có bọc nhựa PP rồi giới thiệu là “viên thiên thạch” và rao bán giá 1 triệu USD. Sau khi lừa được một người lấy 600 triệu đồng, người đàn ông này đã bỏ trốn.

Ngày 19/12, công an tỉnh Vĩnh Long cho Báo Người Lao Động biết vừa bắt khẩn cấp và di lý Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi; trú xã Nguyễn Văn Thảnh, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) bị truy nã về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” từ An Giang về đến Vĩnh Long.

Vào đầu năm 2017, Hùng sử dụng viên chì có bọc nhựa PP đến giới thiệu với anh Huỳnh Thanh Nhân (40 tuổi; tỉnh Bình Phước) là “viên thiên thạch” có khả năng siêu việt như làm vỡ kính, rạn nứt nhiệt kế, chuyển chất từ thể lỏng sang thể rắn và phá hủy đá lửa của hộp quẹt gas.

Theo Báo Dân Trí, Hùng kêu bán với giá 1 triệu USD và anh Nhân phải đặt tiền cọc là 600 triệu đồng. Tin lời Hùng, anh Nhân đến Vĩnh Long giao tiền cọc cho Hùng thì Hùng hứa hẹn rồi ôm số tiền trên bỏ trốn khỏi địa phương.

Anh Nhân nhiều lần liên lạc với Hùng nhưng không được, nghi ngờ bị lừa nên anh đã đến công an trình báo.

Tháng 11/2017, cơ quan điều tra ra quyết định truy nã Hùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đến tối ngày 17/12/2018, công an tỉnh Vĩnh Long bắt được Hùng khi đang lẩn trốn tại TP. Châu Đốc (An Giang).

Bảo Hà (Tổng hợp)