Bí thư Thành uỷ TP. Bạc Liêu dừng xe máy để đưa con vào trường học, khi quay ra thì phát hiện mất chiếc cặp bên trong có máy tính bảng với vài cuốn sổ tay.

Sáng nay (10/11), theo Zing, công an TP. Bạc Liêu (Bạc Liêu) đang tạm giữ Lưu Văn Khánh (21 tuổi, trú phường 5) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Trước đó, sáng 9/11, ông Phan Như Nguyện – Bí thư Thành ủy Bạc Liêu, đưa con đến trường tiểu học trên đường Võ Thị Sáu, phường 3 (TP. Bạc Liêu) bằng xe máy. Sau đó, vị bí thư này đưa con vào lớp, lúc quay ra thì phát hiện mất chiếc cặp để trên xe. Bên trong có chiếc máy tính bảng để ông đọc báo hàng ngày với vài cuốn sổ tay.

Ông Nguyện cho biết, trước cổng trường có camera an ninh nên đến khoảng 10 giờ cùng ngày, công an TP. Bạc Liêu đã bắt giữ được nam thanh niên trộm cắp tài sản.

Báo Thanh Niên đưa tin, Khánh khai nhận, thường đi lang thang ở các điểm chợ, trường học, khi người dân mất cảnh giác sẽ trộm cắp tài sản để bán lấy tiền chơi game.

Sau khi trộm chiếc cặp của ông Nguyện, Khánh đem chiếc máy tính bảng đến một tiệm cầm đồ lấy 2 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, nam thanh niên này đã thực hiện nhiều vụ trộm tài sản khác ở TP. Bạc Liêu.

Bảo Hà (Tổng hợp)