Trưa nay (1/5), lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp thêm một người trong đường dây của ông trùm gỗ lậu.

Theo Tuổi Trẻ Online, đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Hoàng Trang (35 tuổi, trú tổ 7, Bình Tây, Ninh Hải, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Trang được xem là “cánh tay phải” của ông trùm Phan Hữu Phượng (Sinh năm 1968, tên thường gọi Phượng ‘râu’) đã nhiều năm nay. Việc bắt Trang nhằm mở rộng điều tra vụ án liên quan đến đường dây gỗ lậu này.

Theo Viện KSND huyện Cư Jút, vụ án đã được Bộ Công an chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Đắk Nông. Việc Viện KSND huyện Cư Jút phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Hoàng Trang cũng nằm trong sự ủy quyền nêu trên. Tuy vậy, củng cố hồ sơ vẫn do C49 (Bộ Công an) cầm trịch, phối hợp với cơ quan tố tụng địa phương.

Lãnh đạo Viện KSND huyện Cư Jút cho biết, nghi can Trang đang ở tại địa phương nên đơn vị phê chuẩn lệnh tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. Hết thời hạn 9 ngày (cả hai lần gia hạn) thì việc có tiếp tục khởi tố hay không là do Công an tỉnh và Viện KSND tỉnh quyết định, theo Lao Động.

Bắt khẩn cấp đàn em thân cận của Phượng ‘râu’
Xưởng gỗ của Phượng ‘râu’ đang được kiểm đếm, phân loại nguồn gốc. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Trước đó, VKSND huyện cư Jút cũng đã ký phê chuẩn lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phan Hữu Phượng vì liên quan đến vụ gỗ lậu. Đồng thời, ngay trong đêm 27/4, Cơ quan điều tra và lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nhà riêng của ông trùm buôn gỗ khét tiếng huyện Cư Jút, theo Tiền Phong Online.

Bắt khẩn cấp đàn em thân cận của Phượng ‘râu’
Cơ quan chức năng khám xét nhà ở của trùm gỗ Phượng ‘râu’. (Ảnh: Tiền Phong Online)
Bắt khẩn cấp đàn em thân cận của Phượng ‘râu’
Ông trùm Phượng ‘râu’ (giữa) bị bắt khẩn cấp vào rạng sáng 28/4. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu giữ 4 cuốn sổ sách mà Phượng ‘râu’ ghi chép đã chung chi hàng tỉ đồng cho cơ quan chức năng.

Liên quan đến vụ án, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Biên phòng vào Đắk Lắk làm rõ thông tin lán trại, các bãi tập kết gỗ của trùm gỗ Phượng ‘râu’ nằm sát Đồn biên phòng 747 (Đắk Lắk).

Hiện 3 kho xưởng của Phượng ‘râu’ ở thị trấn Ea T’Ling (huyện Cư Jút, Đắk Nông) vẫn đang được Bộ Công an và Công an Đắk Nông phối hợp phong tỏa, kiểm kê nguồn gốc.

Thúy Quỳnh