Không có tiền tiêu xài, Đặng Đoàn Duy Tân rủ Trương Văn Nghĩa mang theo súng tự chế và ớt bột, rồi lái xe quanh các tuyến đường ở Tiền Giang để trộm chó.

Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) đang tạm giữ Đặng Đoàn Duy Tân (28 tuổi, Bến Tre) và Trương Văn Nghĩa (39 tuổi, Tiền Giang) để điều tra liên quan đến vụ trộm chó, theo Zing.

Trước đó, sáng 27/6, Tân cùng Nghĩa lấy xe máy rảo quanh các tuyến đường nội ô Tp. Mỹ Tho và các huyện lân cận để trộm chó của người dân.

Bắt hai thanh niên mang súng tự chế và ớt bột đi trộm chó ở Tiền Giang
Trương Văn Nghĩa tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đến 8h sáng, cả hai bắn được 3 con chó và bỏ vào túi nylon màu đen mang đến chợ Bình Đức (huyện Châu Thành). Khi đang tìm nơi tiêu thụ thì bị công an bắt giữ.

Tuổi Trẻ đưa tin, tang vật công an thu giữ bao gồm 3 con chó (có trọng lượng khoảng từ 10-25kg), 1 bộ súng tự chế bắn chó, 2 chai bột ớt. Cả hai khai nhận do cần tiền tiêu xài nên rủ nhau đi trộm chó.

Thời gian gần đây, tại các tỉnh miền Tây xảy ra nhiều vụ trộm chó. Kẻ trộm rất manh động, nếu bị chủ nhà hay lực lượng an ninh ngăn cản thì sẵn sàng dùng súng tự chế bắn trả và dùng bột ớt cay ném vào để tẩu thoát.

Vũ Loan