Trưa ngày 4/10, thông tin Nhâm Hoàng Khang (lập trình viên máy tính) bị Cục Cảnh sát Hình sự, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) bắt tại Cần Thơ để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Theo tin trên báo Tiền Phong, trước đó, C02 nhận được đơn tố cáo Nhâm Hoàng Khang đã có hành vi đột nhập vào trang web liên quan hoạt động cờ bạc, rồi cưỡng đoạt số tiền hàng trăm triệu đồng.

Bằng trình độ cao, Nhâm Hoàng Khang đã đột nhập, nắm các dữ liệu, bằng chứng của trang web rồi quay sang đe dọa, tố cáo các sai phạm đến cơ quan điều tra. Khang buộc chủ nhân trang web sai phạm nói trên phải chuyển 500 triệu vào tài khoản cho mình. Sau nhiều lần bàn bạc, Khang đồng ý nhận 400 triệu và tiền đã được chuyển.

Ảnh chụp màn hình VnExpress.

Tháng 7/2021, C02 phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) – Bộ Công an xác minh, làm rõ. Bước đầu, công an xác định, Nhâm Hoàng Khang đã nhận 400 triệu đồng của đường dây nêu trên.

Theo trang Sputnik, thời gian gần đây, Nhâm Hoàng Khang được biết đến nhiều hơn sau các vụ việc lùm xùm của nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, vợ ông chủ khu Đại Nam Huỳnh Uy Dũng, cũng như sự việc ‘Facebook bị hack’ dẫn đến các phát ngôn không chuẩn mực của nghệ sĩ Đức Hải.

Theo thông cáo từ cơ quan Công an, Nhâm Hoàng Khang, 34 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP.HCM, bị Bộ Công an khởi tố, bắt giam để điều tra về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Nguồn tin trên cũng cho hay, Nhâm Hoàng Khang (được biết đến nhiều nhất với danh xưng ‘cậu IT’) có địa chỉ thường trú tại Quận Tân Bình, TP.HCM, rất nổi tiếng trong giới lập trình viên, coder, hacker.

Được biết, tại Việt Nam Nhâm Hoàng Khang vốn là một coder lập trình viên đứng sau nhiều ứng dụng khá tiện ích cho người dùng như tiên phong đưa esim vào iPhone Lock, khá có danh tiếng trong giới công nghệ thông tin.

Có thể bạn quan tâm: