Gần 300 con dấu giả của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, hàng trăm phôi bằng, học bạ, kết quả học tập của các trường Đại học, Cao đẳng, THPT ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước vừa bị Công An Nghệ An phát hiện, thu giữ.

Đối tượng và tang vật tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Đường dây chuyên làm giả các giấy tờ, bằng cấp giả để cung cấp ra thị trường cho những người có nhu cầu đặt mua với số lượng lớn, nhiều chủng loại và thủ đoạn thực hiện tinh vi do Nguyễn Thị Hương (64 tuổi) trú tại phường Hà Huy Tập, TPVinh, Nghệ An cầm đầu.

Sau nhiều ngày mai phục, vào ngày 27/4, tại đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP.Vinh, Cơ quan ANĐT đã bắt quả tang Nguyễn Thị Hương đang giao bằng giả và các giấy tờ giả liên quan cho Nguyễn Đức Tuấn (72 tuổi) trú tại phường Hưng Bình, TP Vinh, theo Báo Nghệ An.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Nguyễn Thị Hương, cơ quan chức năng thu giữ 283 con dấu giả của cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp, trường học (trong đó có cả con dấu giả của Cơ quan ANĐT, Cơ quan CSĐT, Công an TP Vinh, Công an huyện Nghi Lộc), 3 máy tính xách tay, 2 máy scan in màu, 1 máy photocopy và nhiều tài liệu, đồ vật khác liên quan đến việc làm giả.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Hương khai nhận bản thân là người trực tiếp làm bằng cấp chứng chỉ giả bán cho những người có nhu cầu với giá từ 300.000đ – 800.000đ.

Cơ quan ANĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hương và Trần Đăng Khương (35 tuổi, là con trai của Nguyễn Thị Hương) về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đồng thời tiến hành điều tra mở rộng các đối tượng liên quan.

Tùng Anh