2 cán bộ y tế tại chốt kiểm dịch của Thái Bình đã nhận hối lộ của doanh nghiệp rồi nhắm mắt để lượng lớn công nhân qua chốt khi chưa xét nghiệm COVID-19.

Báo Zing đưa tin, hôm qua (28/8), Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Việt Cường (29 tuổi, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Hưng Hà) và Vũ Thị Lan (37 tuổi, cán bộ Trạm Y tế xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà) về tội Nhận hối lộ.

Liên quan vụ việc, Nguyễn Trọng Đạt (37 tuổi, cán bộ Công ty Cổ phần Tiên Hưng) và Nguyễn Duy Việt (38 tuổi, Trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Thiên Sơn, địa chỉ cùng tỉnh Hưng Yên) cũng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Đưa hối lộ.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Ảnh chụp màn hình Người lao Động.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, với vai trò là cán bộ y tế thuộc tổ liên ngành tại chốt kiểm dịch COVID-19 ở cầu Triều Dương (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, giáp ranh tỉnh Hưng Yên) và có nhiệm vụ kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 đối với người ra, vào tỉnh Thái Bình, Phạm Việt Cường đã nhận số tiền 3,5 triệu đồng từ Nguyễn Trọng Đạt để tạo điều kiện cho các công nhân của các công ty Tiên Hưng chưa xét nghiệm COVID-19 được qua chốt.

Tương tự, cán bộ y tế xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà là Vũ Thị Lan cũng nhận số tiền 5 triệu đồng của Nguyễn Duy Việt để cho các công nhân của các Công ty Tiên Sơn được qua chốt cầu Triều Dương khi chưa có giấy xét nghiệm COVID-19.

Sau khi cầm tiền, Phạm Việt Cường và Vũ Thị Lan đã “nhắm mắt” để công nhân của 2 doanh nghiệp trên đã thoải mái ra vào tỉnh Thái Bình, qua chốt kiểm soát dịch COVID-19 Triều Dương mà không cần thực hiện thủ tục phòng dịch, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng, chống dịch.

Theo Thanh Niên, trước đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Bình yêu cầu, từ 12 giờ ngày 19/7, người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19. Cụ thể, đối với xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR thì có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ, đối với xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên thì có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ.

Trong trường hợp chưa làm xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn nêu trên thì không được vào tỉnh Thái Bình, nếu vào tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tạm thời tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố để thực hiện xét nghiệm và phải trả kinh phí theo quy định.

Có thể bạn quan tâm: