Sau khi lấy trộm lo sợ bị phát hiện, Lê Tấn Phát (26 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) vốn là bảo vệ của toà chung cư xảy ra vụ trộm đã đến Công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và bật khóc.

Chiều 24/4, cơ quan chức năng quận 2 đang tạm giữ Lê Tấn Phát (ngụ quận 9) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Trước đó, chiều tối ngày 23/4, gia đình chị Linh, sống tại tầng 22 chung cư Estella, phường An Phú, quận 2 đến Công an trình báo bị mất tài sản gồm một nhẫn kim cương, đồng hồ đeo tay và 200 đôla Singapore. Tổng giá trị tài sản gần 1,5 tỷ đồng.

Trong khi lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc, khoảng 8h sáng nay (24/4), anh Phát bất ngờ đến cơ quan Công an đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Phát khai mình là bảo vệ tại chung cư trên. Trong một lần phụ chuyển đồ cho người giúp việc nhà chị Linh, anh để ý mật khẩu căn hộ.

Chiều qua, khi thấy gia đình chị Linh rời khỏi chung cư nên anh bấm mật khẩu mở khóa, vào phòng ngủ của nạn nhân trộm các tài sản nói trên.

Ngay sau khi trộm thành công, anh Phát xin nghỉ làm sớm rồi đem bán chiếc đồng hồ với giá 179 triệu đồng và đổi 200 đôla Singapore tại tiệm vàng ra một trang sức vàng với giá 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau đó lo sợ bị phát hiện, anh Phát đến Công an đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Anh bật khóc nói do thiếu tiền tiêu xài nên nảy lòng tham trộm tài sản.

Hiện toàn bộ số tang vật vụ án đã được Công an thu hồi và sớm trả lại cho chủ nhân. Anh Phát có thể sẽ được giảm án do đã ý thức được hành vi sai trái của mình.

Đức Huy