Ngày 30/12, CA huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết, đã mời làm việc và ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trần Thị Thúy An (33 tuổi, ngụ xã Long Thuận) số tiền 750.000 đồng do báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trước đó, cách đây 3 tuần, An gọi đến công an xã trình báo gia đình bị trộm đột nhập lấy đi số tài sản hơn 5 lượng vàng và cho biết, số vàng bị trộm là của gia đình đã tích góp nhiều năm.

Theo trình báo của An, số vàng này được cô cất trong túi nylon và giấu dưới giường ngủ.

Nhận được trình báo và khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người có liên quan, lực lượng chức năng phát hiện nhiều điểm nghi vấn.

Một cán bộ điều tra cho hay, nạn nhân trình báo bị trộm đột nhập vào đêm khuya nhưng kết quả khám nghiệm không phát hiện dấu hiệu xáo trộn, hay có người đột nhập. Khu vực xảy ra sự việc cũng không có người lạ ra vào.thông tin trên, theo Zing.

Từ kết quả điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục lấy lời khai đối với An. Khi đó, người phụ nữ này mới thú thật là do làm ăn thua lỗ, bị giật hụi nên từ năm 2016 đến tháng 7/2017 đã bán hết số vàng tích góp để trả nợ.

Gần đây, em trai An chuẩn bị cưới vợ. Người phụ nữ này sợ mẹ ruột hỏi đến số vàng đã tích góp để lo đám cưới cho em nên hoang báo trộm đột nhập lấy đi số vàng trên.

Như đã thông tin ở trên, An bị xử phạt hành chính số tiền 750.000 đồng.

Thế Tam (TH)

Từ Khóa: