Bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, anh mừng vì tòa trả hồ sơ điều tra lại vụ án, nhưng cũng buồn vì chưa được tuyên vô tội.

Chiều 5/6, TAND TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) đã quyết định trả hồ sơ vụ án đối với bác sĩ Hoàng Công Lương (bác sĩ Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình) cùng 2 bị cáo khác trong vụ tai biến y khoa chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình làm 9 người thiệt mạng để điều tra bổ sung.

Nhiều người vui mừng sau kết quả của HĐXX tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong. (Ảnh:Dân Trí)

Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị cơ quan điều tra xem xét khởi tố đối với ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa hồi sức tích cực và ông Trần Văn Thắng, trưởng phòng thiết bị vật tư, với cùng tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm của nguyên giám đốc BVĐK Hòa Bình Trương Quý Dương và giám đốc Công ty Thiên Sơn trong việc ký hợp đồng mua bán cũng như sửa chữa, báo dưỡng máy móc chạy thận tại khoa hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Sau phiên toà tuyên án chiều nay (5/6) tại Toà án nhân dân TP.Hoà Bình, bác sĩ Hoàng Công Lương cho biết, hiện tại bản thân trong lòng bác sĩ có nhiều nỗi niềm.

“Sau khi Toà án Hoà Bình có kết luận và quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án chạy thận làm 9 người tử vong thì bản thân trong lòng tôi có 2 chiều nỗi niềm. Thứ nhất phía HĐXX cũng chưa đủ chứng cứ, điều kiện đủ để tuyên tôi vô tội. Thứ hai, tôi cũng rất là mừng đó là Toà án nhân dân TP. Hoà Bình cũng đã xét xử một cách công tâm khách quan, khi chưa đủ chứng cứ để buộc tội các bị cáo cũng như vẫn còn một số dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, HĐXX đã thống nhất ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án. Đó là quyết định đáng mừng nhất mà bản thân tôi và rất nhiều người dân mong đợi” – Bác sĩ Lương chia sẻ.

Ngoài ra bác sĩ Lương cũng chia sẻ thêm: “Tôi cũng cảm thấy hơi buồn và hụt hẫng một chút khi HĐXX chưa thể tuyên tôi vô tội ngay được. Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy không sao vì trong quá trình điều tra bổ sung làm rõ những vướng mắc và kiến nghị của HĐXX thì sẽ có một bản án công minh” 

LS Nguyễn Danh Huế (đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của BVĐK Hòa Bình) cho rằng: Việc đưa ra phán quyết trả lại hồ sơ điều tra vụ án, được coi là dấu mốc đáng ghi nhận đối với TAND TP Hòa Bình, cho thấy sự công khai, dân chủ.

Trước đó, LS Trần Hồng Phúc đã chia sẻ: “Về vấn đề bỏ lọt tội phạm, HĐXX cho rằng là mới, chưa có cơ sở, thì chúng tôi cho rằng đây là điều đáng tiếc”.

Sau khi kết thúc phiên tòa, rất đông đảo người dân nán lại đợi để chúc mừng bác sĩ Hoàng Công Lương. Nhiều người dân tranh thủ chụp hình tặng hoa cho bác sĩ Hoàng Công Lương.

Tùng Anh (TH)