Viện trưởng Viện KSND tỉnh Hoà Bình vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với bác sĩ Hoàng Công Lương. Theo đó, phạm vi cấm bác sĩ Lương đi khỏi là TP. Hòa Bình.

Trên các trang mạng xã hội mới đăng tải hình ảnh về hai Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương – bị can trong vụ án sự cố y khoa dẫn đến 9 người tử vong ở Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình.

Theo đó, hai lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bác sĩ Hoàng Công Lương cùng có số hiệu (số 04//LCCT-VKS-P2), cùng ngày 4/7/2018 do Phó viện trưởng VKS Nhân dân tỉnh Hòa Bình Đinh Thế Hệ ký tên.

Cụ thể, một Lệnh cấm bác sĩ Hoàng Công Lương không được phép đi khỏi nơi cư trú tại: Xóm 9, xã Sử Ngòi, TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), từ ngày 4/7 đến ngày 2/8/2018. Còn Lệnh kia cấm bị can Hoàng Công Lương không được phép đi khỏi nơi cư trú tại: TP. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình kể từ ngày 4/7 đến ngày 2/8/2018.

Luật sư Trần Hồng Phúc (một trong số luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương) cho biết khi nhận được thông tin về việc bác sĩ Hoàng Công Lương bị cấm đi khỏi xóm 9 (xã Sử Ngòi) bà đã yêu cầu VKSND tỉnh Hòa Bình sửa đổi nội dung sai trái của Lệnh cấm này.

Theo luật sư Phúc, phạm vi cấm đi khỏi xóm 9, xã Sử Ngòi thì không đảm bảo yêu cầu sinh hoạt tối thiểu của thân chủ bà. Ngay sau đó VKSND tỉnh Hòa Bình đã sửa nội dung này theo hướng cấm đi khỏi địa bàn TP. Hòa Bình.

Theo Gia đình và Xã hội, khi chưa được sự đồng ý của UBND xã Sủ Ngòi (TP. Hoà Bình) và giấy phép của Viện KSND tỉnh Hoà Bình, bị can Lương không được đi khỏi nơi cư trú. Nếu bị can vi phạm nghĩa vụ cam đoan khi áp dụng Lệnh này sẽ bị áp dụng biện pháp tạm giam.

Trước đó, Người Lao Động đưa tin, ngày 5/6, TAND tỉnh Hòa Bình đã trả hồ sơ vụ án đối với bác sĩ Hoàng Công Lương (bác sĩ Khoa hồi sức tích cực) cùng 2 bị cáo khác trong vụ tai biến y khoa chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình làm 9 người tử vong để điều tra bổ sung.

Bác sĩ Hoàng Công Lương nhận thêm lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú
Bác sĩ Hoàng Công Lương. (Ảnh: Sức khỏe online)

Hai lãnh đạo tại viện này là ông Hoàng Đình Khiếu (Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hoà Bình) và ông Trần Văn Thắng (nguyên Trưởng phòng Vật tư) đã bị khởi tố tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Hai bị can đều có lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng kiến nghị cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm của cựu giám đốc BVĐK Hòa Bình, ông Trương Quý Dương và giám đốc Công ty Thiên Sơn trong việc ký hợp đồng mua bán cũng như sửa chữa, bảo dưỡng máy móc chạy thận tại khoa hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Vũ Loan