Bị cấm đi khỏi nơi cư trú từ 10/10-28/11, bác sĩ Hoàng Công Lương tỏ ra buồn bã nói: “Tôi thực sự không thể nhớ nổi đã nhận bao nhiêu Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú từ các cơ quan tố tụng của Hoà Bình”.

Báo Người Lao Động đưa tin, công an tỉnh Hòa Bình vừa ký lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Công Lương (sinh năm 1986), bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực – Đơn nguyên thận nhân tạo, Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Theo lệnh cấm này, bác sĩ Lương chỉ được phép cư trú tại TP. Hòa Bình từ ngày 10/10 đến ngày 28/11; giao cho UBND xã Sủ Ngòi quản lý, theo dõi bị can.

Bác sĩ Hoàng Công Lương đã từng nhận 2 lệnh cấm tương tự. Gần đây, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú của Viện Kiểm sát nhân tỉnh Hoà Bình có thời hạn 11/9-10/10.

Bác sĩ Lương chia sẻ với Báo Lao Động: “Tôi thực sự không thể nhớ nổi đã nhận bao nhiêu Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú từ các cơ quan tố tụng của Hoà Bình”.

Anh tỏ ra rất buồn bã vì không biết đến bao giờ mới lại được trở lại công việc thường nhật của một bác sĩ, cũng như chưa biết lúc nào vụ án mới kết thúc để có câu trả lời thỏa đáng với người nhà của những nạn nhân, trong sự cố y khoa tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Trước đó, ngày 29/5/2017, sự cố chạy thận xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã khiến 9 bệnh nhân tử vong. Bác sĩ Hoàng Công Lương là một trong trong 3 người đã bị bắt tạm giam để phục vụ điều tra trong vụ án.

Hơn 1 năm, vụ án vẫn chưa ngã ngũ, ngày 5/6, TAND tỉnh Hòa Bình đã trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung. Sau nhiều lần bị thay đổi tội danh, ngày 23/8, bác sĩ Lương bị truy tố về tội Vô ý làm chết người do lỗi cẩu thả.

Thế Tam (Tổng hợp)