Vào khoảng 16h20 7/12, tại Trường Giang ở thôn Lãm Làng, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, một quán karaoke bùng cháy dữ dội khiến nhiều nhân viên và khách bỏ chạy tán loạn.

Một số người dân tại đây cho hay, vào thời gian trên khói bốc ra từ biển quảng cáo tại tầng 5 của quán karaoke Trường Giang.

“Hôm nay quán karaoke này thuê một số thợ hàn. Rất có thể trong quá trình hàn lửa bắn ra rồi bén vào biển quảng cáo phát cháy”, anh Dũng – một người dân gần hiện trường thông tin.

Vào thời điểm xảy ra cháy, có nhiều khách và nhân viên bên trong quán karaoke. Khi nhận được thông báo cháy, họ đã bỏ chạy tán loạn thoát thân.

bac-ninh-chay-du-doi-quan-karaoke-11-200531

Lực lượng PCCC đã kip thời có mặt khống chế đám cháy. Ảnh: Otofun

Ngay sau khi sự việc xảy ra người dân đã gọi điện đến lực lượng PCCC tỉnh Bắc Ninh. Lực lượng PCCC đã có mặt và khống chế được đám cháy. Nhiều người dân tập trung xem vụ hỏa hoạn nên 10km quốc lộ 1A đã bị ùn tắc.

33-275ac

Đường tắc vì quán karaoke bốc cháy. Ảnh Otofun

Sau một tiếng từ lúc xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ tài sản trong ngôi nhà đã bị thiêu hoàn toàn, không có thiệt hại về người.

Thông tin lực lượng chức năng cho biết, cơ sở kinh doanh karaoke Trường Giang không có hệ thống chữa cháy vách tường, tự động mà chỉ có một số bình chữa cháy xách tay; không bố trí, niêm yết tiêu lệnh, biển báo, biển cấm, biển chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy; lắp đặt biển quảng cáo có kích thước vượt quá quy định, bao trùm toàn bộ mặt tiền của ngôi nhà, làm mất tác dụng của các lối thoát nạn, cản trở cho lực lượng chức năng tiếp cận chữa cháy, cứu nạn khi có cháy, nổ xảy ra; cơ sở còn bịt kín lối ra ban công, tận dụng tầng mái làm phòng ở dẫn đến không còn lối ra mái để có thể thoát sang công trình lân cận…

Trước đó, ngày 28/11/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Bắc Ninh đã tiến hành kiểm tra bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại cơ sở karaoke Trường Giang và phát hiện nhiều sai phạm nên đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở ngừng kinh doanh ngay để khắc phục các thiếu sót.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: