Ngày 24/4, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho hay, 420 chuyên gia Trung Quốc được nhập cảnh và cách ly 14 ngày tại khách sạn.

Cụ thể báo VnExpress dẫn thông tin từ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, 3 hôm trước, 71 chuyên gia Trung Quốc làm việc cho Công ty TNHH Funing Precision Component (đóng tại huyện Quế Võ) đã được nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn); đến ngày 22/4, thêm 358 chuyên gia Trung Quốc làm việc tại Công ty TNHH Goertek Vina (TP. Bắc Ninh) nhập cảnh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh nói: “Họ đều được kiểm tra y tế, có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với Covid-19 của nhà chức trách sở tại”.

Theo Người Đưa Tin, trong thông báo được gửi đi, Sở Y tế tỉnh cho biết, các chuyên gia này sẽ được cách ly tại khách sạn Wilton và Crown Hotel tại thành phố Bắc Ninh. Hàng ngày, các chuyên gia được đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe 2 lần.

Đến ngày thứ 4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Ninh sẽ tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm lần 1 và đến ngày thứ 13 thì làm xét nghiệm đợt 2. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, những chuyên gia này sẽ được cấp giấy xác nhận cách ly 14 ngày và đến công ty làm việc trong điều kiện đảm bảo các quy tắc về phòng dịch.

Sáng 24/4, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, đánh dấu ngày thứ 8 không ca nhiễm mới; 44 người đang điều trị.