Trưa 10/4, một lãnh đạo Công an TP. Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) cho biết, cơ quan này đang điều tra, làm rõ việc nhóm cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị TP. Bắc Kạn đánh hội đồng người bán rau bị thương khiến người dân bất bình – theo Thanh Niên.

Theo một số nhân chứng, chiều 9/4, anh Triệu La Luyện (43 tuổi, quê tại H. Bạch Thông, Bắc Kạn) chở rau rừng xuống bán tại khu vực đường nội thị trong tổ 8, P. Đức Xuân (TP. Bắc Kạn).

Khoảng 16 giờ 30, Đội quản lý trật tự đô thị TP. Bắc Kạn đến kiểm tra, sau đó tịch thu hàng hóa của anh Luyện, cho lên xe. Tuy nhiên, do tiếc của, anh Luyện đã giằng co để lấy số rau rừng mình mất công đi hái lượm, dẫn tới xích mích và bị một số người của Đội quản lý trật tự đô thị TP.Bắc Kạn lao vào hành hung.

Theo tìm hiểu của PV ANTT, do khu vực trên nằm ngoài chợ Đức Xuân, nên nhóm cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị TP. Bắc Kạn vừa có mặt đã thông báo tạm giữ các loại mặt hàng rau củ quả của anh Triệu La Luyện.

Sau một hồi giằng co, nhóm cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị TP. Bắc Kạn đồng loạt lao vào đấm đá hội đồng anh Luyện một cách tàn nhẫn.

Kể lại sự việc, người bị đánh hội đồng – anh Triệu La Luyện cho biết: “Lúc các cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị TP. Bắc Kạn có mặt, tôi có van xin đừng thu hàng nhưng các đồng chí vẫn cố giằng lấy và chửi bới thậm tệ. Họ còn dẫm đạp lên sạp hàng.

Vì xót của, tôi có giằng lại ít rau củ quả và đẩy các anh ấy ra. Được một lúc thì cả nhóm cán bộ đi cùng lao vào đấm đá, tôi chỉ biết ôm đầu chịu trận. Có người còn lên gối liên tục vào bộ phận sinh dục của tôi…”.

Ngay sau sự việc, anh Luyện được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cấp cứu. Kết quả siêu âm ban đầu xác định, anh bị: Tràn dịch màng tinh hoàn 2 bên, đa chấn thương phần mềm, dập mi mắt và vùng quanh ổ mắt…

Có thể bạn quan tâm: