Nam thanh niên ở Bắc Giang đăng thông tin bị các lái buôn ép giá 2.000/kg đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận đã xin lỗi và cho biết vì ‘bức xúc cá nhân’ nên đăng tin sai.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 28/5, tài khoản Facebook ‘Minh Leo’, trước đó đã đăng tải thông tin ‘Bắc Giang rơi cả nước mắt vì bị ép giá mùa vải còn 2.000 đồng/1kg’ đã lên tiếng đính chính thông tin trên, đồng thời xin lỗi người dân Bắc Giang vì thông tin sai sự thật, ảnh hưởng lớn đến bà con nông dân và giải thích lý do đăng tải nội dung sai sự thật trên là vì ‘bức xúc cá nhân’.

Cụ thể, nội dung bài của tài khoản Facebook trên viết: “Sáng ngày 27/5/2021, tôi có đăng trên tài khoản cá nhân của tôi với nội dung vải bị ép giá 2.000 đồng, khiến nhiều người bình luận phản ứng. Tôi xin đính chính lại là sáng qua do vải của tôi không được đẹp nên ban đầu bị trả giá 8.000 đồng nên tôi không bán.

Đến gần trưa tôi đến điểm thu mua của bà Hương để bán nhưng họ không mua nữa vì đã đủ hàng. Vì mệt mỏi và bức xúc nên tôi đã đem cho người quen là chị Loan, sau đó về nhà tôi đăng thông tin bán vải bị ép giá xuống còn 2.000 đồng. Qua đây tôi thành thật xin lỗi bà con Lục Ngạn trồng vải vì bức xúc cá nhân đã đưa tin sai”.

Ảnh chụp màn hình Doanhnghieptiepthi.

Trước đó, nội dung sai sự thật trên khi đăng tải đã gây xôn xao. Đặc biệt, thông tin trên lại xuất phát từ tỉnh Bắc Giang, đang là tỉnh chịu ảnh hưởng lớn nhất của dịch COVID-19.

Trong ngày 27/5, Công an huyện Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) đã thông tin chính thức, bác bỏ tin vải thiều bị thương lái ép giá chỉ còn 2.000 đồng/kg.

Theo Doanhnghieptiepthi, ngày 28/5, Công an huyện Lục Ngạn đã làm việc với anh Leo Văn M. (SN 1991, trú tại thôn Hai Cũ, xã Qúy Sơn, Lục Ngạn) – chủ tài khoản facebook ‘Minh Leo’, anh này đã thừa nhận hành vi của mình, cam kết gỡ bỏ thông tin đã đăng tải và hứa sẽ không tái phạm.

Cùng ngày, theo đề nghị của Công an huyện Lục Ngạn, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang xem xét, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Leo Văn M. mức phạt 5 triệu đồng (do anh M. có tình tiết giảm nhẹ là tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi).

Có thể bạn quan tâm: