Đến rạng sáng 28/6, lực lượng tìm kiếm cứu nạn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã vớt được 3 thi thể nạn nhân đuối nước dưới hồ đất sét (tổ 9, khu phố Thị Vải, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ).

Theo Dân Việt, 3 nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Hữu T., (SN 1999, ngụ tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ); anh Nguyễn Tuấn A. (SN 1998, quê Quảng Ngãi, ngụ tại  khu phố Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ; chị Đỗ Thị Ngọc H. (SN 1994, quê quán Trà Vinh, ngụ tại thôn Tân Long, thị trấn Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Theo người dân địa phương, trước đó vào trưa 27/6, anh T., anh A., chị H. và 7 người khác đã cùng nhau tụ tập ở bờ hồ đất sét tại địa chỉ trên để vui chơi, ăn uống.

Trong cuộc vui, một số người trong nhóm đã qua bờ hồ gần đó lấy về một chiếc ghe rồi cả 5 người trong nhóm (gồm 3 trai, 2 gái – trong đó có 3 nạn nhân) chèo ra giữa hồ chơi. Tuy nhiên do nhóm vừa chèo ghe vừa vui chơi đùa giỡn nên ghe bị lật, chìm nghỉm.

Hậu quả khiến 5 người bị rơi xuống hồ, 3 người mất tích, 2 người còn lại kịp bơi được vào bờ nên thoát nạn.

Đến 18h thi thể anh A. được tìm thấy, 21h thi thể chị H. cũng được trục vớt còn anh T. mãi tận nửa đêm mới được phát hiện đưa lên bờ.

Một người dân cho hay, hồ nước các bạn trẻ gặp nạn là mỏ sét số 1 của nhà máy gạch Mỹ Xuân đã khai thác xong, các vụ đuối nước xảy ra ở hồ này quá nhiều, mới tháng trước cũng ở khu vực này nhưng hồ đất sét khác cũng xảy ra một vụ đuối nước khiến hai anh em trong một gia đình tử vong. Theo báo Lao động, nạn nhân 2 anh em ruột sinh năm 2005 và 2012.

Trên báo VnExpress, ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch phường Mỹ Xuân xác nhận và cho biết, hồ này được hình thành sau hoạt động khai thác đất sét.

Có thể bạn quan tâm: