Một ngày sau khi 7 học sinh nhập viện vì ăn hạt cây ngô đồng trong sân trường, trường Tiểu học Kỳ Tân (Nghệ An) đã cho chặt loài cây này.

Sáng 24/4, ông Hoàng Đình Sơn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã tới trường tiểu học Kỳ Tân (xã Kỳ Tân) kiểm tra, yêu cầu chặt bỏ hai cây ngô đồng. Mỗi cây đường kính thân khoảng 40cm, tán rộng 10m, theo VnExpress.

Phòng GD&ĐT huyện cũng gửi thông báo đến các trường trên địa bàn, yêu cầu rà soát, chặt bỏ các loại cây chứa độc tố để đảm bảo an toàn cho học sinh; tuyên truyền để các em biết cách phòng tránh.

Công nhân chặt bỏ hai cây ngô đồng tại sân trường Tiểu học Kỳ Tân. (Ảnh: Thảo Hùng)

Được biết, trước khi xảy ra vụ ngộ độc tại trường tiểu học, Chủ tịch xã Kỳ Tân Trần Văn Đông cho biết, chính quyền đã chặt nhiều cây ngô đồng tại khuôn viên công sở vì nhận thấy loài cây này không hữu ích.

Trước đó, ngày 23/4, trong giờ ra chơi, nhóm học sinh lớp 4-5 trường Tiểu học Kỳ Tân nhặt hạt cây ngô đồng ở khuôn viên trường chơi, nói đùa với các em lớp 1 là hạt dẻ, có thể ăn được. Bảy học sinh lớp 1 tưởng thật, ăn hạt quả ngô đồng dẫn tới ngộ độc cấp cứu. 

Đến trưa nay (25/4), tất cả học sinh đã xuất viện. 

Tháng 4/2017, Sở Giáo dục Nghệ An từng ra công văn về phòng ngừa độc tố tự nhiên ở một số loài cây, hoa, quả trong khuôn viên trường học sau khi hàng chục em ngộ độc vì hạt cây ngô đồng.

Khôi Minh