4 cán bộ, giảng viên của Học viện Âm nhạc Huế bất ngờ nhận được thông báo sẽ phải nghỉ việc vì lý do tinh giản biên chế. Sau khi làm đơn phản ánh, Học viện Âm nhạc Huế thừa nhận sai sót do ‘lỗi đánh máy”. 

Đại diện Học viện Âm nhạc Huế đã xác nhận với Báo Tuổi Trẻ sự việc sai sót do lỗi đánh máy khiến 4 cán bộ nằm trong danh sách tinh giản biên chế, phải nghỉ việc.

Trước đó, hồi tháng 9, nhiều giảng viên của Học viện Âm nhạc Huế làm đơn phản ánh việc thiếu minh bạch khi học viện lập danh sách tinh giản biên chế năm 2018.

Trong đó, 4 cán bộ, giảng viên bị tinh giản biên chế với nhiều lý do không hoàn thành nhiệm vụ, ngạch viên chức không phù hợp với vị trí… Trong đó, có 3 người buộc thôi việc ngay và một người sẽ thôi việc sau khi đi học nghề.

4 can bo giang vien hoc vien am nhac hue suyt mat viec vi loi danh may
Danh sách tinh giản biên chế năm 2018 bị lỗi do đánh máy của Học viện Âm nhạc Huế. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngày 24/8, ông Hồ Hữu Tuyến (Viện Dân tộc Nhạc học – Học viện Âm nhạc Huế) bất ngờ nhận được thông báo nằm trong diện tinh giản biên chế. Tuy nhiên, ông không đồng tình việc làm trên, bởi danh sách những người bị tinh giản không được tổ tư vấn thống nhất và không thông qua tập thể lãnh đạo. Bên cạnh đó, việc lấy lý do ông không hoàn thành nhiệm vụ là không hợp lý.

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (Phòng Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế – một trong 4 người bị tinh giản biên chế) cho rằng học viện đã thiếu minh bạch bởi danh sách được lập không thông qua toàn bộ giảng viên, lãnh đạo nhà trường.

Ngày 21/11, ông Hoàng Thanh Sơn – Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Huế cho VTC News biết, đây là dự thảo chứ không phải danh sách chính thức và thừa nhận sai sót. Vị này lý giải do lỗi đánh máy nên thiếu đi 2 chữ “dự thảo” khiến nhiều người hiểu lầm bị buộc thôi việc vì tinh giản biên chế.

4 can bo giang vien hoc vien am nhac hue suyt mat viec vi loi danh may
Ông Hồ Hữu Tuyến và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung phản ánh việc bị đưa vào danh sách tinh giản biên chế sai quy định. (Ảnh: VTC News)

“Cái này cũng do yếu tố kỹ thuật của bộ phận tổ chức. Nguyên tắc là làm gì cũng phải ghi dự kiến, nhưng thông báo này lại ghi danh sách 4 người”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, sẽ không có giảng viên, cán bộ nào phải nghỉ việc vì tinh giản biên chế thời gian tới. 4 người có tên trong danh sách trên sẽ được cho đi học thêm các lớp để nhận chứng chỉ, bằng cấp phù hợp với vị trí việc làm hiện tại.

Đức Huy (Tổng hợp)