Trong 3 hiệp sĩ đang trị thương, ông Hoàng cần thời gian hồi phục lâu nhất. Hiệp sĩ Quý bị chém vào tay cũng rất nặng và cần tập vật lý trị liệu khoảng 1 năm mới có thể phục hồi.  

Hiện tại, cả 3 hiệp sĩ Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý đều được về nhà, không còn phải nằm viện điều trị. Tuy nhiên, vết thương của các hiệp sĩ vẫn cần thời gian dài để hồi phục.

Phóng viên Người Lao Động vừa tới gặp hai hiệp sĩ Huy và Quý tại nhà ở quận Tân Phú. Dù đã được về nhà, nhưng hiện cả 2 vẫn còn khá đau đớn vì vết thương nặng. Hiệp sĩ Huy bị đâm vào mạn sườn phải nhưng may mắn không nguy hiểm đến tính mạng và nhanh chóng hồi phục hơn. Hiệp sĩ Quý bị nhóm trộm xe chém vào cánh tay phải, hiện đang tập vật lý trị liệu và phải mất khoảng 1 năm mới có thể phục hồi.

3 hiệp sĩ bắt trộm xe SH ở Sài Gòn ra viện, cần cả năm để phục hồi
Hiệp sĩ Trần Văn Hoàng vẫn đang trong thời gian hồi phục lại sức khỏe.

Ông Trần Văn Hoàng – Trưởng nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình là người bị thương nặng nhất trong 3 hiệp sĩ. Hiện tại, những vết thương nặng của hiệp sĩ đã dần liền lại, nhưng nỗi đau mất đi đồng đội vẫn chưa thể nguôi ngoai.

Nhân dịp này, ông Q. – khách hàng trúng thưởng gần 304 tỷ đồng của Vietlott đã trao tặng 350 triệu đồng cho gia đình các hiệp sĩ (trong đó, 2 gia đình hiệp sĩ tử vong 200 triệu đồng và 3 hiệp sĩ bị thương 150 triệu đồng).

Đối với việc đề xuất của Tp.HCM công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 2 hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi, Nguyễn Hoàng Nam bị cướp đâm tử vong, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết: “Về quan điểm cá nhân, tôi ủng hộ đề xuất của Tp.HCM. Chúng tôi đang giao cho cán bộ đối chiếu các quy định để xem xét đề xuất với tinh thần là đủ điều kiện thì sẽ sớm công nhận”, theo An Ninh Thủ Đô.

Trước đó, ngày 23/5, UBND Tp.HCM có văn bản đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xem xét trình Thủ tướng công nhận liệt sĩ và cấp bằng Tổ quốc ghi công cho hai hiệp sĩ.

Như Quỳnh