Ngay khi bác sĩ vừa rút kim tiêm khỏi người, bệnh nhi lên cơn co giật, tím tái dẫn đến tử vong.

Vào chiều ngày 16/11, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, bé Nguyễn Minh Đức (2 tháng tuổi) tiêm mũi tiêm cuối cùng để chuẩn bị ra viện. Vừa tiêm được nửa xy-lanh, bé Đức có biểu hiện co giật, tím tái nhưng nhân viên tiếp tục tiêm, sau đó bé lịm dần và được đưa sang phòng cấp cứu nhưng bệnh nhi đã tử vong, theo Trí thức Trẻ.

Bé Đức là con của chị Nguyễn Thị Gấm (Gia Bình, Bắc Ninh). Sau khi sự việc xảy ra, người nhà bức xúc kéo đến bệnh viện, yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân khiến bé tử vong.

Ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh cho báo chí biếtngay sau khi bé có phản ứng sốc phản vệ, bệnh viện cấp cứu tích cực và mời kíp cấp cứu của Bệnh viện Nhi T.Ư về hỗ trợ nhưng bé không qua khỏi.

Trước đó, bé Đức vào viện trong tình trạng bị viêm phổi nặng phải điều trị tích cực. Bệnh nhi được tiêm Ceftriaxone bằng máy điều trị viêm phổi 8 ngày nay tại bệnh viện này.

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Báo Bắc Ninh).

Theo ông Nam, thuốc được sử dụng tiêm cho bệnh nhi cũng chính là thuốc đã được tiêm trong những ngày qua. Bệnh viện cũng thực hiện tiêm bằng máy cho tất cả bệnh nhân, để đảm bảo an toàn, chính xác cho người bệnh điều trị tại đây.

Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh đã mời Viện Giám định pháp y, Bộ Công an tiến hành giải phẫu pháp y và báo Sở Y tế Bắc Ninh thành lập hội đồng chuyên môn để tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhi.

Hiện, toàn bộ lô, vỏ thuốc tiêm cho bệnh nhi được niêm phong.

Trong vòng 6 tháng qua, đây là ca tai biến y khoa thứ hai tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh bị người nhà bệnh nhi khiếu nại.

Ngân Hà