2 ca nhập cảnh là người đi cùng chuyến bay với đội tuyển bóng đá Việt Nam từ UAE nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 17/6 đến ngày 19/6 thì có kết quả xét nghiệm dương tính. Hai bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết cả hai bệnh nhân này đều là người Việt Nam.

Chuyến bay mang số hiệu QH9305 cũng là chuyến bay chở thầy trò ông Park Hang Seo. Sau khi nhập cảnh tại Đà Nẵng, trả hành khách, máy bay tiếp tục chở đội tuyển bay vào TP.HCM và hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 10h20 sáng 17/6.

Tại TP.HCM, đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly 7 ngày thay vì 21 ngày. Đây là kết luận của Bộ Y tế dựa vào đề xuất của UBND TP.HCM và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), do các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng chống COVID-19.

Đồng thời quá trình sinh hoạt, tập luyện và thi đấu tại UAE được tổ chức khá khép kín để chống dịch. Đội tuyển được bố trí cách ly tập trung tại một khách sạn ở quận 7, TP.HCM và đã lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên. 

Ngày 20/6, VFF cho biết kết quả tất cả các thành viên đội tuyển Việt Nam đều âm tính với COVID-19.

Theo kế hoạch, ngày thứ 6 trong đợt cách ly đội tuyển sẽ thực hiện thêm một đợt xét nghiệm RT-PCR. Đội tuyển Việt Nam chỉ phải cách ly y tế 7 ngày, nếu sau 7 ngày toàn đội có kết quả âm tính thì tất cả sẽ được rời cơ sở cách ly tập trung để về nhà.

Sau khi về nhà, toàn đội tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế đến hết 28 ngày kể từ khi nhập cảnh.

Đội tuyển Việt Nam âm tính, ngừng trả lời phỏng vấn đến hết cách ly

Theo Người lao Động, kể từ ngày đội tuyển Việt Nam về nước hôm 16/6, rất nhiều đề nghị đã gửi đến các tuyển thủ với hy vọng nhận được phản hồi, để mang đến cho khán giả những thông tin nóng hổi về thầy trò HLV Park Hang-seo. 

Tuy nhiên, theo quy định của LĐBĐ Việt Nam, trong thời gian cách ly 7 ngày, các cầu thủ vẫn thuộc quyền quản lí của Liên đoàn nên, sẽ không được phép trả lời phỏng vấn nếu không được sự chấp thuận của HLV Park Hang-seo, hoặc truyền thông của VFF. 

Ngay cả nhóm cầu thủ thuộc biên chế CLB Viettel đang cách ly ở Thái Lan là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hoàng Đức và Thanh Bình, cũng phải thực hiện nghiêm túc quy định này.

Trong đó, trường hợp của thủ môn Bùi Tấn Trường dành thời gian để livestream, trò chuyện với khán giả tối 17/6 đã mang đến những tranh luận khá nhiều về quy định do VFF đề ra. Theo đó, Tấn Trường đã có nhiều chia sẻ về sự nghiệp cũng như thời gian hội quân, tập luyện cũng như thi đấu ở tuyển Việt Nam. 

Tuy nhiên, việc Tấn Trường chia sẻ một số thông tin về tình hình tuyển Việt Nam là sai quy định, buộc HLV Park Hang-seo phải gấp rút nhắn gửi toàn đội ngưng ngay việc trả lời phỏng vấn. “HLV Park Hang-seo đã yêu cầu toàn đội thực hiện đúng qui định của VFF. Sau khi hết cách li, các cầu thủ có thể trả lời phỏng vấn báo chí hay người hâm mộ, nhưng cũng hạn chế nói về kế hoạch của đội tuyển Việt Nam sắp tới”, một thành viên Ban huấn luyện thông báo.

Có thể bạn quan tâm: