135 học sinh ở Trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh) bất ngờ bị nhà trường yêu cầu ra khỏi trường khi đang học tiết thứ 3 khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Ngày 13/8, lãnh đạo UBND TP. Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh) khẳng định Trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Cẩm Phả) đã có sai phạm trong công tác tuyển sinh vào lớp 10.

Trước đó, đầu tháng 5/2022, Trường THPT Lương Thế Vinh đã thông báo tuyển sinh và hướng dẫn các bậc phụ huynh làm hồ sơ nhập học cho con em mình. Ngay sau đó, nhà trường đã phân lớp và tổ chức dạy học từ ngày 18/7 dù chưa công bố kết quả tuyển sinh, chưa niêm yết công khai danh sách học sinh chính thức của trường năm học 2022-2023.

Đến ngày 11/8, 135 học sinh của Trường THPT Lương Thế Vinh đang học tiết 3 bỗng bị giáo viên thông báo nghỉ do các em nằm trong danh sách vượt chỉ tiêu.

Theo thông báo của Trường THPT Lương Thế Vinh đến các phụ huynh, năm học 2022-2023, trường tiến hành nhận hồ sơ vào lớp 10 từ ngày 25/5 đến 9/8 với tổng số 810 học sinh.

Trong khi đó năm học 2022-2023, Trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Cẩm Phả) được giao chỉ tiêu tuyển sinh là 675 học sinh. Như vậy với 810 hồ sơ, nhà trường đã tuyển vượt 135 học sinh so với chỉ tiêu được giao.

Điều khiến phụ huynh bức xúc là nhà trường đã nhận được quyết định giao chỉ tiêu của tỉnh, biết đã vượt chỉ tiêu nhưng không thông báo cho phụ huynh.

“Quá trình nộp hồ sơ từ 25/5 đến 15/7, các con được thông báo là đi học, đo đồng phục. Hôm 8/8, cô giáo thông báo thu tiền nửa tháng 7 và cả tháng 8 là 1,33 triệu đồng. Chúng tôi đã nộp rồi nhưng đến ngày 11/8, gia đình mới té ngửa vì các con nằm trong danh sách vượt chỉ tiêu, không được tuyển”.

Liên quan đến sự việc, trên tờ VOV, bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc trường THPT Lương Thế Vinh không thực hiện các quy định tuyển sinh đã ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Nhà trường, đồng thời gây bức xúc trong dư luận: “Sở sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh xem xét xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm đồng thời có giải pháp để đảm bảo quyền học tập cho học sinh.

Hiện nay Sở đang tham mưu cho UBND tỉnh và vẫn chưa có quyết định. Quan điểm của Sở thì sai phạm này là sai phạm của nhà trường, không phải của người học. Sở sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo quyền học tập của học sinh bởi nguyện vọng được học tiếp lên là nguyện vọng chính đáng”.

Có thể bạn quan tâm: