Hiệp 1 của trận đấu giữa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hà Nội FC ở vòng 4 V-League chiều 12/06 đã được bù giờ đến 22 phút vì sự cố khán giả tràn xuống sân gây mất trật tự

Vòng 4 V-League 2020 là vòng đấu có nhiều bất ngờ và kịch tính nhất kể từ đầu mùa giải. Nếu như ở lượt trận đầu, bất ngờ đến từ B.Bình Dương và Đà Nẵng với những chiến thắng có cách biệt 5 bàn thì ở lượt sau diễn vào chiều tối 12/06, sự cố vỡ sân ở trận Hà Tĩnh tiếp Hà Nội là điểm nhấn đáng chú ý nhất.

Chỉ có 22.000 vé được phát hành cho trận Hà Tĩnh tiếp Hà Nội FC, tuy nhiên với sức nóng của trận đấu, các khán đài của SVĐ đã trở nên chật hẹp và không đủ chỗ ngồi. Khi trận đấu diễn ra được ít phút nhiều khán giả tràn xuống đường piste để theo dõi các cầu thủ. Lo ngại vấn đề an ninh an toàn, trận đấu buộc phải tạm dừng. Lực lượng an ninh cũng được yêu cầu hướng dẫn các khán giả di chuyển ra ngoài sân ngay lập tức. Nhiều phụ nữ và trẻ nhỏ đã bị chen lấn xô đẩy khiến việc di chuyển càng trở nên khó khăn hơn. Một CĐV nữ đã suýt ngất xỉu khi bị chen lấn giữa dòng người trong cái nắng oi bức của mùa hè.

Sau 20 phút tạm dừng, các cầu thủ vẫn đang chuyền bóng qua lại và đợi các khán giả ổn định trên khán đài.

Trận đấu kết thúc với tỉ số hoà 1-1. Quả bóng vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng mở tỉ số cho Hà Nội FC với cú cú sút xa hiểm hóc ở phút 67. Đến phút 86, Tuấn Hải ghi bàn cân bằng tỉ số 1-1 qua đó mang về 1 điểm cho chủ nhà.

Đỗ Hùng Dũng thi đấu xuất sắc và ghi bàn (ảnh: VPF)

Còn tại sân Pleiku, HAGL đã đòi được món nợ thua Nam Đinh ở Cúp Quốc gia trước đó khi giành chiến thắng với tỉ số 1-0. Bàn thắng do Chevaughn Walsh ghi với cú đệm bóng cận thành sau tình huống sút xa bật xàng ngang của Văn Thanh.

Còn tại SVĐ Thống Nhất, Sài Gòn cũng vượt qua TP. HCM với tỉ số 1-0 với bàn thắng của Paulo. Ở cặp đấu còn lại, Thanh Hoá hoà không bàn thắng với SLNA.

Sau vòng 4, Sài Gòn vượt lên dẫn đầu bảng với 8 điểm. Viettel và SLNA có cùng điểm nhưng thua về hiệu số bàn thắng lần lượt đứng thứ hai và ba. Tiếp theo là các đội Bình Dương, HÀ Nội, TP HCM, HAGL có cùng 7 điểm. Xếp chót bảng là Thanh Hoá với chỉ 1 điểm.