Do khó khăn về kinh phí, CLB Thanh Hoá đã quyết định không tham gia phần còn lại của mùa giải V-League 2020. Với việc tự ý bỏ giải, Xứ Thanh có thể đối mặt với án phạt năng là bị giáng xuống giải hạng ba từ mùa tới

Chiều 5/8, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hoá Lê Hoàng xác nhận đội bóng này sẽ dừng tham gia thi đấu những vòng còn lại ở V-League 2020. Nguyên nhân ông này cho biết vì chưa biết giải đấu khi nào trở lại trong khi kinh phí của đội bóng không đủ để duy trì hoạt động.

Trước đó, Thanh Hoá đã xả trại để các thành viên trở về gia đình theo yêu cầu từ lãnh đạo tỉnh không tập trung đông người nhằm phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán.

Trong văn bản gửi LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên Nghiệp Việt Nam (VPF), CLB Thanh Hóa cũng xin được hỗ trợ từ BTC trong giai đoạn khó khăn để duy trì hoạt động, tuy nhiên yêu cầu này không được đáp ứng và họ quyết định từ bỏ giải đấu.

Nếu rời tự ý V-League, Thanh Hoá sẽ đối mặt với an phạt cực nặng từ BTC. Theo quy định tại Khoản 7, Điều 5 của Điều lệ giải bóng đá vô địch quốc gia, nếu CLB nào tự ý bỏ giải sẽ đội bóng đó sẽ phải chuyển xuống chơi ở giải hạng ba mùa giải sau và phải chịu hình thức kỷ luật theo Quy định về kỷ luật của VFF.

Trước tình hình dịch bệnh đang trở lại, nhiều CLB ở V-League, trong đó có Thanh Hoá, muốn huỷ giải đấu nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho CLB, tuy nhiên yêu cầu đó không được BTC chấp thuận.

Thanh Hoá hiện đứng thứ 8 trên BXH V-League 2020 sau 11 vòng đấu với 14 điểm.