Tưởng rằng Nguyễn Thị Tuyết Dung sẽ sang Bồ Đào Nha thi đấu như kỳ vọng của người hâm mộ, thế nhưng mọi việc đã có chuyển biến bất ngờ.

Chia sẻ với báo chí sau trận đấu giữa Hà Nam và Thái Nguyên vào chiều tối 22/9 tại giải vô địch nữ quốc gia 2020, đại diện CLB Hà Nam cho biết Tuyết Dung sẽ không sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Giải thích cho quyết định trên, HLV Nguyễn Thế Cường của CLB Hà Nam cho biết trên Soha, “Câu chuyện sang Bồ Đào Nha của Tuyết Dung đã dừng lại rồi. Hiện tại, bạn ấy đã toàn tâm toàn ý cống hiến cho Phong Phú Hà Nam. 

Tuyết Dung là một cán bộ biên chế của Sở và nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Sở, lãnh đạo Trung tâm. Đây là khoảng thời gian thử thách của một viên chức Nhà nước như Tuyết Dung”.

Tuyết Dung quyết định không sang Bồ Đào Nha thi đấu
Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Vào giữa tháng 8, bóng đá Việt Nam xôn xao trước thông tin hai nữ tuyển thủ Huỳnh Như và Tuyết Dung được Lank FC mời sang thi đấu. Việc nữ tuyển thủ Việt Nam lần đầu có cơ hội sang châu Âu thi đấu là điều hiếm có và được HLV trưởng tuyển quốc gia Mai Đức Chung tán thành.

Thế nhưng khi Giải Bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2020 khởi tranh, danh sách thi đấu của các đội bóng vẫn có sự tham dự của 3 tuyển thủ nữ Huỳnh Như, Hải Yến và Tuyết Dung.

Theo tờ Người lao động, không sang Bồ Đào Nha thi đấu là nguyện vọng cá nhân của Tuyết Dung. Cô muốn ở lại để dồn lực giúp đội nữ Phong Phú Hà Nam tranh “ngôi hậu” ở Giải nữ vô địch quốc gia 2020 và nữ tuyển thủ này cũng vừa vào biên chế của ngành thể thao tỉnh. Ngoài nhiệm vụ thi đấu, Dung còn đảm trách nhiệm vụ huấn luyện và đào tạo đội nữ trẻ của Hà Nam.

“Thật sự mà nói nếu được sang nước ngoài thi đấu là một cơ hội rất tốt với tôi. Dù vậy, tôi hiểu rõ mình đang là viên chức của Tỉnh, đang phải làm việc với tư cách cán bộ biên chế nên phải tạm gác lại giấc mơ của mình.

Hai nhiệm vụ quan trọng trước mắt của tôi ở Phong Phú Hà Nam là tiếp tục thi đấu để dẫn dắt các cầu thủ trẻ. Bên cạnh đó là phục vụ công tác huấn luyện cho đội bóng này”, Tuyết Dung nói với Webthethao.

Huỳnh Như nhiều khả năng cũng bỏ qua cơ hội sang Bồ Đào Nha khoác áo Lank FC
Ảnh chụp màn hình báo Người lao động.

Ngoài trường hợp của Tuyết Dung, tiền đạo tuyển nữ quốc gia Huỳnh Như cũng sẽ tiếp tục cống hiến trong màu áo đội nữ TP.HCM và thi đấu ở Giải Bóng đá nữ Vô địch quốc gia 2020 vừa khởi tranh hôm 22/9. 

Nhiều khả năng Huỳnh Như cũng sẽ như đồng đội Tuyết Dung, không sang Bồ Đào Nha thi đấu cho Lank FC vì đang trong giai đoạn hoàn thành chương trình học văn hóa tại trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM.