Trong buổi tập sáng ngày 6/12 của U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã dành nhiều thời gian nói chuyện riêng và sửa động tác cho thủ thành Bùi Tiến Dũng. 

Sau 90 phút căng thẳng, bào mòn thể lực trong trận hoà 2-2 với U22 Thái Lan và chính thức loại đối thủ này sau vòng bảng, các cầu thủ trẻ Việt Nam chỉ được nghỉ ngơi đúng 1 ngày trước khi đối đầu U22 Campuchia trong trận bán kết SEA Games 30. Trong buổi tập sáng 6/12, các cầu thủ đã chơi trong trận gặp U22 Thái Lan được cho tập các bài tập nhẹ nhàng, còn lại nhanh chóng tập với bóng. 

Ngay sau khi đến sân tập, HLV Park Hang-seo đã gọi riêng thủ thành Bùi Tiến Dũng ra dặn dò. Ông Park dành nhiều thời gian nói chuyện với Bùi Tiến Dũng. Thủ môn giàu kinh nghiệm nhất của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 đã không thi đấu trong hai trận cuối của vòng bảng gặp U22 Singapore và U22 Thái Lan.

Khi sắp hết giờ tập, các cầu thủ thay giày chuẩn bị nghỉ ngơi thì ông Park tiến đến cầu môn và tập riêng với Bùi Tiến Dũng cùng HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh. Ông lần lượt thả bóng vào cấm địa để thủ môn số một của Việt Nam phá lên. 

Trong trận đấu với U22 Thái Lan, thủ môn Văn Toản, người bắt thay Tiến Dũng đã mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi phá bóng trúng người tiền đạo đối phương, dẫn đến bàn thua đầu tiên của Việt Nam. Trước đó, trong trận gặp U22 Indonesia, Bùi Tiến Dũng cũng phạm lỗi bắt hụt, khiến đội nhà nhận bàn thua.

Ảnh: VNExpress.

Hiện chưa rõ ai sẽ là thủ thành được tin tưởng trao suất bắt chính trong khung gỗ ở trận gặp U22 Campuchia. Tuy nhiên với những diễn biến gần đây, đặc biệt là hành động của thầy Park với Tiến Dũng, nhiều khả năng thủ thành của CLB Hà Nội sẽ được trao suất bắt chính. Ở lứa tuổi 22, không một thủ môn nào của Việt Nam có được kinh nghiệm thi đấu quốc tế dày dặn như Bùi Tiến Dũng. Anh chính là thủ môn số 1 trong khung gỗ Việt Nam ở các giải đấu: M-150 Thái Lan, U23 châu Á và Asiad 2018. 

Cầu thủ số 1 của U22 Việt Nam, Quang Hải cũng xuất hiện trong buổi tập. Tuy nhiên anh chỉ có thể đi bộ nhẹ nhàng với sự chăm sóc của bác sĩ. Quang Hải mới đi kiểm tra chấn thương hôm 4/12 và được kết luận là bị rách cơ đầu đùi trái, phải nghỉ ít nhất 2 tuần. U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Campuchia lúc 19h00 ngày 7/12 (giờ Hà Nội).

Video: U22 Việt Nam 2 – 2 U22 Thái Lan

videoinfo__video3.dkn.tv||da033bc43__

Ad will display in 09 seconds