Theo Fox Sports Asia, HLV Park Hang-seo cùng 8 chiến lược gia hàng đầu khu vực đã lọt vào tốp những HLV xuất sắc nhất châu Á

Đây là cuộc bình chọn do Fox Sports Asia tổ chức. Theo đó HLV Park Hang-seo của tuyển Việt Nam là 1 trong 9 gương mặt HLV xuất sắc nhất của các ĐTQG châu Á được đề cử. Người hâm mộ sẽ bỏ phiếu trực tuyến để chọn ra chiến lược gia được cho là giỏi nhất của bóng đá châu Á đương đại.

Ngoài HLV Park Hang Seo, cựu thuyền trưởng của ĐT Việt Nam là Alfred Riedl cũng có tên trong danh sách. Bên cạnh đó, còn có 7 nhà cầm quân quen mặt khác được lựa chọn gồm: Alberto Zaccheroni (cựu HLV ĐT Nhật Bản và UAE), Carlos Queiroz (cựu HLV ĐT Iran), Guus Hiddink (cựu HLV ĐT Hàn Quốc), Radojko Avramović (cựu HLV ĐT Singapore), Kiatisak (cựu HLV ĐT Thái Lan), Félix Sánchez Bas (HLV ĐT Qatar) và Rajagopal (cựu HLV ĐT Malaysia).

Danh sách 9 HLV được Fox Sports Asia đề cử (ảnh chụp màn hình)

Kể từ khi nắm quyền vào cuối năm 2017, HLV Park Hang Seo đã giúp bóng đá Việt Nam vươn lên một tầm cao mới ở khu vực châu Á. Đầu tiên là ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018 tại Thường Châu, Trung Quốc. Tuy chỉ là một giải đấu ở cấp độ trẻ, nhưng đây là bước đầu tiên giúp bóng đá Việt Nam ghi dấu ấn đậm nét trên đấu trường châu lục.

Ngay sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc giúp cho Olympic Việt Nam lọt vào top 4 đội mạnh nhất tại ASIAD 2018. Rồi cùng ĐTQG giành chức vô địch AFF Cup 2018 sau 10 năm chờ đợi.

Sang năm 2019, HLV Park Hang Seo lại tiếp tục giúp Việt Nam ghi dấu ấn tại ASIAN Cup 2019, khi lọt vào tới vòng tứ kết và chỉ chịu thua ĐT Nhật Bản. Để rồi cuối năm, ông cùng U22 Việt Nam giành tấm HCV SEA Games 30 lịch sử sau 60 năm chờ đợi.