Một cuộc loạn đả đã xảy ra ở cuối trận đấu giữa PSG và Marseille ở vòng 3 Ligue 1 với kết quả là 5 cầu thủ bị tước quyền thi đấu trong đó có siêu sao Neymar của đội chủ nhà

Rạng sáng 14/9, các nhà ĐKVĐ PSG đã nhận thất bại sát nút 0-1 trước Marseille trong một trận đấu căng thẳng với nhiều pha bóng thô bạo của các cầu thủ hai bên.

Dù đã cố gắng kìm chế trong suốt thời gian thi đấu chính thức nhưng vừa bước sang thời gian đá bù giờ, những cái đầu nóng đã bùng phát dữ dội dẫn đến một cuộc loạn đả ngay trên sân. Hậu quả của trận đấu bóng bằng tay này là một cơn mưa thẻ đỏ được trút xuống bởi trọng tài Brisard với 3 dành cho PSG và 2 dành cho Marseille.

Nguồn cơn bắt đầu từ việc tiền đạo Dario Benedetto phía Marseille cố tình húc người đẩy ngã Leandro Paredes của PSG trong một pha tranh chấp. Ngôi sao người Brazil cũng tham gia với màn tranh cãi với Alvaro Gonzalez, rồi sau đó lén đấm một phát vào đầu của hậu vệ 30 tuổi này. Chỉ chờ có vậy, cầu thủ của Marseille thay nhau nằm sân tỏ vẻ đau đớn, khiến mọi chuyện càng trở nên căng thẳng.

Sự việc sau đó được vãn hồi nhưng rất có thể những án phat nguội sẽ được ban tổ chức bổ sung dành cho cầu thủ Marseille.

Neymar và Alvaro đụng độ dữ dội trên sân

Tiền đạo Neymar của PSG phân trần với trọng tài trên đường rời sân rằng anh bị các cầu thủ Marseille phân biêt chủng tộc. Còn HLV Andre Villas-Boas của Marseille thậm chí còn cáo buộc Angel Di Maria nhổ nước bọt vào mặt của Gonzalez. Đây là một hành động nguy hiểm trong bối cảnh đại dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn tồn tại.

Sau thất bại, đ4 rớt xuống vị trí thứ 18 còn Marseille với 3 điểm trên sân khách chiếm vị trí htu71 năm. Dẫn đầu Ligue 1 sau vòng 3 là Monaco với 7 điểm.