Lionel Messi đã vượt qua Ciristiano Ronaldo để trở thành cầu thủ bóng đá kiếm tiền nhiều nhất thế giới trong năm 2020, theo tạp chí Forbes

Tổng thu nhập của Messi trong năm nay là 126 triệu đô la, trong đó 92 triệu đô la từ tiền lương và 34 triệu đô la từ các nguồn khác như quảng cáo, bản quyền hình ảnh, kinh doanh…

Ronaldo đứng ở vị trí thứ hai với thu nhập 117 triệu đô la, kém Messi 9 triệu đô la, trong đó bao gồm 70 triệu tiền lương và 47 triệu từ các khoản thu nhập khác.

Neymar đứng thứ ba trong danh sách của Forbes với 96 triệu đô la. Đồng đội của Neyamr ở PSG là Kylian Mbappe, 21 tuổi , xếp vị trí thứ tư với 42 triệu đô la.

Premier League – giải đấu trong nước giàu có nhất thế giới, nhưng chỉ có hai cầu thủ góp mặt trong top 10 là tiền đạo của Liverpool Mohamed Salah, xếp vị trí thứ năm (37 triệu đô la) và tiền vệ của Manchester United Paul Pogba (34 triệu đô la), đứng thứ sáu. Đồng đội của Pogba, thủ môn David de Gea (27 triệu đô la), đứng thứ 10.

Antoine Griezmann của Barcelona và Gareth Bale của Real Madrid lần lượt đứng thứ bảy và thứ tám. Tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich, cầu thủ duy nhất của Bundesliga góp mặt trong tốp 10 đứng thứ 9.

Trước đó cũng theo Forbes, Lionel Messi đội trưởng của tuyển Argentina đã kiếm được hơn 1 tỷ USD tiền thu nhập trước thuế trong sự nghiệp của mình và trở thành cầu thủ tỷ phú thứ 2 trên thế giới, sau ngôi sao Bồ Đào Nha Ronaldo.

Trong tháng này, đội trưởng của tuyển Argentina đã miễn cưỡng đồng ý ở lại Barcelona thêm trong một mùa giải mặc dù đã nói muốn ra đi sau thất bại 8-2 trước Bayern Munich tại Champions League. Nguyên nhân do cả hai không đạt thoả thoả thuận về điều khoản phá vỡ hợp đồng.

Messi, 33 tuổi, vẫn còn 1 năm hợp đồng với Barca nên anh có thể ra đi tự do vào mùa hè năm sau. Nếu tiếp tục gắn bó với CLB Xứ Catalan, Messi sẽ nhận được khoản tiền thưởng cho lòng trung thành trị giá 83 triệu đô la, vì vậy nhiều khả năng anh sẽ tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng những cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất trong năm sau.