Sau Cristiano Ronaldo, đến lượt siêu sao Lionel Messi đồng ý cắt giảm tiền lương của mình nhằm giúp CLB vượt qua khó khăn trong mùa dịch

Trên trang cá nhân của mình, Lionel Messi cho biết anh và đồng đội ở Barcelona đồng ý cắt giảm 70% lương nhằm giúp đội bóng xứ Catalan vượt qua khó khăn vì dịch COVID-19 đang hoành hành tại Tây Ban Nha.

Trước đó, có thông tin ngôi sao người Argentina và đồng đội không chịu cắt giảm lương vì có mâu thuẫn với ban lãnh đạo đội bóng, tuy nhiên Messi đã bác bỏ tin đồn gây chia rẽ nội bộ này. 

Hiện gã khổng lồ Xứ Catalan mất khoảng 5 triệu USD/ngày do tất cả các hoạt động của đội bóng đã bị đóng băng.

Thủ quân Barcelona hiện là cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới với khoảng 2 triệu bảng Anh mỗi tháng. Với việc cắt giảm 70%, Messi đã tổn thất khoảng 1,4 triệu bảng. Không chỉ giảm lương, Messi và những đồng đội hứa sẽ hỗ trợ để các nhân viên Barca được hưởng 100% lương trong thời gian này. 

Trước Messi, siêu sao Cristiano Ronaldo và đồng đội cũng đã cắt giảm 70% lương để giúp CLB Juventus vượt qua giai đoạn khó khăn.

Hiện tại các giải bóng đá ở châu Âu vẫn chưa xác định ngày trở lại bởi diễn biến phức tạp của COVID-19. Mới đây, Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin, mới đây cho biết “mùa giải 2019-2020 có thể trở lại vào giữa 5 hoặc đầu tháng 6”. 

 

Từ Khóa: