Sau 2 năm chống chọi với căn bệnh quái ác, nữ MC thể thao xinh đẹp của chương trình Thể thao thuộc VTVCab Diệu Linh đã ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ để lại bao tiếc thương cho gia đình và khán giả

MC Diệu Linh đã qua đời lúc 4h38 phút ngày 13/6, tại bệnh viện Bạch Mai sau thời gian dài điều trị căn bệnh ung thư máu mạn tính. Suốt 2 năm qua, MC Diệu Linh thực hiện phác đồ điều trị tại Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhưng không phải nhập viện nhiều. Cách đây hơn một tháng, cô có những dấu hiệu không tốt và bác sĩ yêu cầu nhập viện, nhiều khả năng phải ghép tuỷ.

Lúc nằm viện, MC Diệu Linh chia sẻ trên trang cá nhân chuyện nghi ngờ mọc răng, nhưng đây là dấu hiệu của việc di căn lên não khiến cô bị đau nhức. Sáng 11/6 nữ MC phải chuyển sang bệnh viện Bạch Mai nằm phòng cách ly đặc biệt vì diễn biến quá xấu.

Lúc mới phát hiện ra bệnh, Diệu Linh chia sẻ, cô không muốn công khai thông tin mình bị bệnh, chỉ có gia đình và cơ quan biết. 

“Khi biết tin chẳng lành, mình lấy lại tinh thần khá nhanh và quyết tâm sống chung với bệnh tật. Nhưng không có nghĩa là mình thật sự quen với nó. 1 năm đầu tiên, có những đêm ngủ trong vô thức mình vẫn giật mình tỉnh dậy, không nghĩ hoàn cảnh này lại thật sự rơi vào mình”, Diệu Linh từng chia sẻ.

MC Diệu Linh (ảnh chụp từ Vietnamnet)

MC Diệu Linh sinh năm 1991, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp – ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội nhưng lại bén duyên với truyền hình. Trước khi tới với công việc của một MC thể thao, Diệu Linh thử sức trong nhiều lĩnh vực khác như văn hóa, giải trí, thời trang… Cô ghi điểm trong lòng khán giả với ngoại hình tươi tắn cùng lối dẫn dắt linh hoạt, thông minh.