Không lâu sau khi Barcelona đón tin vui từ Messi, thì một tin buồn khác lại ập đến khi chân sút ngôi sao Luis Suarez đã chính thức nói lời chia tay đội bóng Xứ Catalan

Các nguồn tin tiết lộ với ESPN ngày 5/9 cho biết, Luis Suarez sẽ rời Barcelona ngay trong mùa hè này để gia nhập CLB Juventus ở Serie A.

ESPN hồi đầu tuần đưa tin, nhà vô địch Ý đang đàm phán với chân sút người Uruguay nhưng “dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn”.

Tuy nhiên, Suarez – cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba trong lịch sử của Barcelona – đang chuẩn bị khởi hành đến Serie A với mức phí danh nghĩa và sẽ trở thành đồng đội của Cristiano Ronaldo ở Turin.

Suarez sẽ không lẻ loi tại Juventus khi trước đó, dồng đội của anh là Arthur cũng đã đến Juventus trước khi mùa giải kết thúc.

Suarez đã ra sân 191 trận, ghi 147 bàn trong 6 mùa giải tại Nou Camp; giành được 4 danh hiệu La Liga và 1 Champions League.

Với việc chào đón Suarez, Juve sẽ để cho tiền đạo Higuain ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này. Tiền đạo người Argentina được cho sẽ đến thi đấu ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) trong màu áo CLB Inter Miami.