Rafael Nadal một lần nữa chứng minh mình hoàn toàn xứng danh hiệu ‘Ông Vua đất nện’ khi giành chiến thắng thuyết phục trước số 1 thế giới Novak Djokovic ở trận chung kết Giải quần vợt Roland Gaross 2020 vào tối 11/10

Rafael Nadal có khởi đầu không thể hoàn hảo hơn khi giành chiến thắng 6-0 ở set đầu tiên. Sang set thứ hai, dù số 1 thế giới mới bắt đầu ‘nóng máy’ nhưng vẫn không thể ngăn cản được sự hưng phấn đang dâng cao của tay vợt người Tây Ban Nha. Djokovic chơi giằng co và thắng được 2 bàn trong set 2 trước khi để thua 2-6.

Set 3 mới thật sự là cuộc chiến đỉnh cao của hai tay vợt hàng đầu thế giới. Djokovic có game thắng Nadal giao bóng đầu tiên trong trận để cân bằng tỉ số 3-3. Tuy nhiên những tưởng màn vùng lên này của tay vợt người Serbia sẽ khiến trân đấu kịch tính hơn thì ngay sau đó, Djokoci lại mất game giao cuối set, trong khi Naldal không mắc sai lầm nào trong bàn quyết định và giành chiến thắng 7-5 trong set 3.

Lối đánh của Nadal trận này cũng không có gì đặc biệt, vẫn là những pha bóng đầy sức mạnh và nhanh nhẹn chớp thời cơ khi Djokovic lên lưới hay bỏ nhỏ. Điều đáng trách là Djokovic đã tự thua khi đánh bóng hỏng quá nhiều với 30 lỗi so với 6 của Nadal.

Xét một cách toàn diện thì Djokovic vẫn nhỉnh hơn Nadal về đẳng cấp với lối chơi đủng đỉnh, tấn công mạnh mẽ và cũng rất hoa mỹ. Tuy nhiên, trong một ngày quá nhiều sai sót và trên mặt sân không phải sở trường của mình, số 1 thế đánh chấp nhận thua 3 set liền.

Với Nadal, trận thắng thứ 100 tại Roland Gaross đã giúp tay vợt người Tây Ban Nha có 13 danh hiệu tại giải đấu này. Nadal lên ngôi vô địch khi với kỷ lục không thua 1 set nào.

Quan trọng hơn là ông ‘Vua đất nện’ đã san bằng kỷ lục cân bằng kỷ lục 20 Grand Slam của Roger Federer.

Hiện tại trên bảng xếp hạng ATP, Nadal (9,850 điểm) vẫn xếp thứ hai sau Djokovic (11,74 điểm ).