Truyền thông Hàn Quốc loan tin, để tăng cường lực lượng mùa giải năm sau, CLB Jeonbuk – đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc hiện tại đang có ý định chiêu mộ Văn Hậu.

Tiền Phong dẫn tin từ hãng truyền thông FM Korea cho biết, Đoàn Văn Hậu là mục tiêu mua sắm của Jeonbuk, đội bóng mạnh hàng đầu K-League hiện nay.

Hãng này thậm chí cho biết, giữa Jeonbuk và CLB Hà Nội đã có làm việc với nhau về trường hợp của Đoàn Văn Hậu. Theo FM Korea, Jeonbuk muốn tăng cường hậu vệ trái, vị trí sở trường của Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu có thể hình vượt trội, đủ khả năng thi đấu ở những giải hàng đầu châu Á.
Đoàn Văn Hậu có thể hình vượt trội, đủ khả năng thi đấu ở những giải hàng đầu châu Á.

“Đoàn Văn Hậu là hậu vệ cánh trái có thể hình vượt trội ở Việt Nam, cao 185 cm và nặng hơn 80 kg. Chính vì thế, Văn Hậu sẽ rất hữu ích trong các tình huống cố định. Ngoài ra, cầu thủ này có thể lực, khả năng hỗ trợ tấn công và kỹ thuật tạt bóng khá tốt. Do đó, đây sẽ là lựa chọn tốt cho một đội bóng đang tìm kiếm vị trí hậu vệ trái” – tác giả bài báo đánh giá về Đoàn Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu được giới chuyên môn đánh giá đủ khả năng để thi đấu tại các giải hàng đầu châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Australia.

Sau SC Heerenveen, điểm đến mới của Đoàn Văn Hậu có thể là giải bóng đá VĐQG Hàn Quốc, K-League?
Sau SC Heerenveen, điểm đến mới của Đoàn Văn Hậu có thể là giải bóng đá VĐQG Hàn Quốc, K-League?

CLB Hà Nội hiện chưa lên tiếng về thông tin trên. Sau khi chia tay SC Heerenveen, Văn Hậu trở lại khoác áo CLB Hà Nội nhưng do chấn thương, anh phải nghỉ gần suốt mùa giải qua và chỉ trở lại ở trận đấu với CLB Sài Gòn, vòng 7 LS V-League 2020.

Với 8 lần vô địch giải K-League, trong đó có ba mùa liên tiếp gần đây 2017, 2018 và 2019, CLB Jeonbul đang là đội bóng mạnh nhất Hàn Quốc hiện nay. Jeonbuk cũng đang dẫn đầu bảng xếp hạng K-League 2020 với 60 điểm sau 27 vòng đấu và cơ cơ hội lớn để bảo vệ ngôi vô địch.