Tại ngọn núi Bighorn, thành phố Wyoming, Mỹ mới đây xuất hiện một khe hở lớn, có người gọi đó là “vết nứt”, cũng có người nói đây là một “lỗ hổng khổng lồ” trên địa cầu. Đây thực sự là một hiện tượng khiến nhiều người kinh sợ.

Theo CNN đưa tin: Công ty “SNS Outfitters and Guides” đã công bố một phát hiện vào hôm thứ 6. Một bức ảnh cho thấy đã xuất hiện một khe hở lớn trên vùng đất cao thấp cằn cỗi của vùng núi Bighorn, Wyominhg, Mỹ.

Xuất hiện vết nứt mấy trăm mét tại núi Bighorn thuộc Wyoming, Mỹ (Ảnh: Cắt từ video)
Xuất hiện vết nứt mấy trăm mét tại núi Bighorn thuộc Wyoming, Mỹ (Ảnh chụp/video)

Công ty SNS chuyên cung cấp dịch vụ hướng dẫn săn bắt hươu, nai, dê, cho biết: “Hai tuần trước, khi chúng tôi đi săn tại núi Bighorn đã phát hiện một vết nứt khổng lồ ở đây, mọi người đều gọi vết nứt này là “lỗ hổng khổng lồ”. Đây là một cảnh khiến chúng tôi không thể tin nổi!”

Cục địa chất Wyoming hôm thứ 6 ngày 9/10 đã cho biết, nguyên nhân xuất hiện vết nứt này có thể là do mạch nước ngầm đã khiến cho ngọn núi không ổn định.

Ông Dave Petley thuộc “hội vật lý học nước Mỹ” cho biết: “Hiện tượng vết nứt xảy ra là do nước đã “phát huy tác dụng”.”

Bất luận là nguyên nhân gì gây ra vết nứt này, rất nhiều người chứng kiến đã cảm thấy kinh sợ. Có người viết: “Những hình ảnh này khiến tôi nghĩ con người không là gì cả!”. Một người khác cũng viết: “Thiên nhiên đủ khả năng làm mọi chuyện, hơn nữa vẫn đang làm một chuyện khiến con người kinh sợ!”

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: