Vào lúc tổng thống đắc cử tự nhận Joe Biden đang hướng đến Nhà Trắng, M.A. Taylor cho rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết là người Mỹ cần hiểu rõ rằng gia đình nhà Biden có những thỏa thuận tài chính nào với chính quyền ĐCSTQ, theo Washington Times.

Bộ phim “Riding The Dragon: The Biden Chinese Secrets (Cưỡi Rồng Đu Mây – Bí Mật Tham Nhũng Của Cha Con Biden)” (dưới cùng) của đạo diễn Taylor đã đạt được hơn 2 triệu lượt xem trực tuyến, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu, tờ Washington Times dẫn lời Taylor cho biết.

Đạo diễn nói: “Bộ phim tài liệu đã trở nên hợp thời hơn bao giờ hết so với trước đây,” và “bộ phim đang có một sứ mệnh mới ở phía trước”.

Phim Cưỡi Rồng ra mắt hai tháng trước cuộc bầu cử tổng thống, vài tuần trước khi một chiếc máy tính xách tay được cho là của Hunter – con trai của Joe Biden – xuất hiện, với các email và tài liệu phác ra những nét chính của nhiều giao dịch kinh doanh mờ ám của anh ta ở nước ngoài.

Những người phê phán Biden nói rằng, đáng báo động nhất là những email trình bày chi tiết thỏa thuận của Hunter Biden với một công ty Trung Quốc khi ông Biden làm phó tổng thống và đã trở thành một nhân vật cốt yếu trong chính sách “xoay trục châu Á” được đánh giá cao của chính quyền Obama.

Nếu Biden chiếm đóng Nhà Trắng vào tháng Giêng, các chủ đề của các thỏa thuận đó phải được công khai cho công chúng, Taylor nói.

Về phía Bắc Kinh phải nhắc đến Tập đoàn Công nghiệp Hàng không (AVIC), Tổng Công ty Điện hạt nhân Trung Quốc, Bohai Harvest và các công ty khác.

Về phía Hoa Kỳ phải nhắc đến Rosemont Seneca Partners (công ty mà Hunter là đồng sáng lập), Rosemont Realty, Burnham Asset Management và các bên khác.

Bộ phim tài liệu đan xen tất cả các dữ liệu đó lại với nhau như có một bàn tay vô hình xâu chuỗi các bức ảnh và các ghi chú về những người chơi chính.

“Nó là một bộ phim,” ông Taylor nói.

Tuy nhiên, chủ đề trong phim không đơn thuần mang tính tiêu khiển và sẽ gây gốc. Người dẫn chuyện là Peter Schweizer, một tác giả và nhà tư vấn chính trị, người được biết đến nhiều với cuốn sách “Clinton Cash” xuất bản vào năm 2015. Cuốn sách đã tiết lộ những dòng tiền khổng lồ lưu chuyển qua các tổ chức từ thiện của Bill và Hillary Clinton.

Bộ phim đề cập chính đến các giao dịch của Hunter ở Trung Quốc và nói thoáng qua các thỏa thuận của Hunter với các công ty ở Ukraine. Cha của anh ta là người đóng vai trò chủ chốt trong việc thiết lập chính sách với Ukraine trong chính quyền Obama, và Hunter đã bỏ túi được nhiều hợp đồng béo bở sau khi đi du lịch với cha mình ở đó.

Cuộc bầu cử tổng thống được đề cập đến ở phần cuối phim, và Taylor nói rằng bộ phim cung cấp một tấm bản đồ lộ trình để giới truyền thông và cơ quan thực thi pháp luật có thể dễ dàng nắm bắt.

Cưỡi Rồng nêu tường tận những giao dịch đáng nghi vấn được thực hiện tại Trung Quốc bởi Hunter Biden, không phải Joe Biden. Vậy có sự khác biệt nào giữa họ?

“Sau rốt, tất cả những điều này đã được Biden tạo điều kiện và Hunter là người đại diện cho ông ta,” Taylor nói.