Theo Daily Star, một người đam mê Google Earth tuyên bố đã thu thập được những hình ảnh cho thấy xác máy bay MH370 đang nằm tại một vùng núi Campuchia.

Anh Matthew Betts – sống ở Nottingham (Anh), người đưa ra những thông tin mới – cho rằng, hình ảnh trên ứng dụng này chính là chiếc Boeing 777-200 của hãng Malaysia Airlines mất tích vào năm 2014 rơi ở góc 45 độ.

Theo Matthew, ở góc độ này, máy bay MH370 có thể vẫn còn nguyên vẹn sau khi rơi xuống sườn núi ở Campuchia.

Nếu xem ở chế độ 3D của Google Earth, chúng ta sẽ thấy rõ hơn hình ảnh về chiếc máy bay. “Dường như nó đang cố gắng hạ cánh trên một miệng núi lửa bên sườn núi. Do hạ ở góc 45 độ nên nó vẫn còn nguyên vẹn”, Daily Star dẫn lời Matthew cho hay.

Matthew thường xuyên xem tin tức và biết được những thông tin gần đây về MH370. Anh quan niệm: “nếu bạn không tìm kiếm, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy gì”.

Nhà điều tra Andre Milne đã kêu gọi Google đưa ra bình luận về những thông tin giật gân này, nhưng đến nay họ vẫn chưa lên tiếng.

xac may bay mh370 dang nam tai suon nui o campuchia
Hình ảnh vị trí chiếc máy bay nghi là MH370 được Matthew cung cấp. (Ảnh: Google Maps)

Matthew là một trong số những người khẳng định máy bay MH370 hiện đang ở trong vùng rừng núi của Campuchia sau khi phân tích những hình ảnh thông qua các ứng dụng bản đồ.

Đầu tháng vừa qua, chuyên gia công nghệ người Anh lan Wilson tuyên bố đã phát hiện ra MH370 tại khu rừng rậm ở Campuchia, cách Phnompenh 97 km về phía Tây. Song, phần đuôi và thân máy bay đã bị tách ra.

Sau khi một nhóm chuyên gia tới tìm kiếm MH370 nhưng ra về mà không có kết quả nào, ông Wilson đã quyết định đích thân đến Campuchia để dò tìm về chiếc máy bay mất tích bí ẩn này. Người dân địa phương cũng khẳng định, việc đi vào rừng ở Campuchia vô cùng nguy hiểm vì có thú dữ và các tay săn bắn bất hợp pháp.

Ngoài ra, một nhà thám hiểm giấu tên cho biết đã phát hiện MH370 trong khu rừng hoang vu cách thủ đô Campuchia gần 100 km về phía Tây Bắc dựa vào ứng dụng bản đồ trực tuyến Yandex Maps của Nga.

xac may bay mh370 dang nam tai suon nui o campuchia
Bức ảnh do chuyên gia công nghệ Wilson cung cấp về vị trí của MH370. (Ảnh: Google Maps)

Mặc dù vậy, chính phủ Campuchia đã bác bỏ mọi nghi vấn cho rằng MH370 rơi ở khu rừng rậm tại nước này.

Phát ngôn viên Cục Hàng không dân dụng Campuchia Sin Chansereyvutha nhấn mạnh: “Không có bằng chứng, thông tin hay dữ liệu gì để chứng minh máy bay MH370 của Malaysia rơi tại Campuchia. Cơ quan Hàng không dân dụng của Malaysia cũng không liên lạc với chúng tôi về vấn đề này. Do đó, chúng tôi kết luận thông tin trên là không đúng sự thật”.

Campuchia cũng không có kế hoạch tìm kiếm MH370 khi không có chứng cứ và đề nghị bằng văn bản từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Malaysia, theo ông Chansereyvutha.

Bạch Dương (Tổng hợp)