Bóng ma khủng bố lại xuất hiện tại Châu Âu khi một vụ xả súng vừa diễn ra ngày 22/7 tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Munich làm ít nhất 9 người thiệt mạng và 10 người bị thương.

Theo hãng tin NPR, vụ tấn công diễn ra lúc 17h50 (giờ địa phương) tại một nhà hàng McDonald ở trung tâm mua sắm Olympic, với ít nhất 3 kẻ tấn công. Cảnh sát cho biết có thể chỉ có một kẻ nổ súng, và tên này sau đó đã tự kết liễu chính mình.

Một nhân chứng cho biết những kẻ tấn công đã nổ súng vào các trẻ em khi chúng đang ngồi ăn tại nhà hàng.

Ngoài 1 thi thể được xác định là kẻ tấn công, cảnh sát cho biết còn có 8 nạn nhân thiệt mạng.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công. Chánh văn phòng thủ tướng, ông Peter Altmaier, cho biết không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố, và gọi đây là một “vụ tấn công tàn ác, và vô nhân đạo.”

Giới chức thành phố Munich vẫn đang ráo riết truy tìm những kẻ thủ phạm và khuyến cáo công dân nên ở trong nhà.

Trước đó 1 tuần, một người tị nạn Afghanistan đã dùng búa tấn công làm 4 hành khách trên một chuyến tàu ở thành phố Wurzburg bị thương trước khi hung thủ bị cảnh sát bắn chết. Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công này.

Vào ngày Quốc khánh Pháp (14/7), một kẻ tấn công cực đoan đã dùng xe tải đâm vào một đám đông đang xem pháo hoa tại thành phố Nice và xả súng, khiến 77 người thiệt mạng.

Hạo Nhân tổng hợp

Xem thêm: