Ngày 10/8, một vụ nổ súng đã xảy ra ở thành phố Fredericton, miền Đông Canada, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 cảnh sát.

Cảnh sát địa phương cho biết, vụ xả súng xảy ra khoảng sau 7h sáng (giờ địa phương) ngày 10/8 tại thành phố Fredericton, thủ phủ của New Brunswick (Canada), theo ABC.

Hai người đã thiệt mạng trước khi lực lượng an ninh đến hiện trường, cảnh sát trưởng Fredericton Martin Gaudet cho biết. Nghi phạm đã bị bắt và đang được điều trị do bị thương nặng.

Lực lượng an ninh cho biết trên Twitter: “Trong số 4 người thiệt mạng do vụ nổ súng sáng nay tại Brookside Drive, 2 người là cảnh sát thành phố Fredericton”. Hai sĩ quan bị giết là Lawrence Robert Costello (45 tuổi) và Sara Mae Helen Burns (43 tuổi).

Xả súng ở Canada khiến 4 người thiệt mạng
Hai sĩ quan cảnh sát thiệt mạng trong vụ xả súng ngày 10/8. (Ảnh: Twitter)

Người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực xảy ra xả súng và ở yên trong nhà, khóa chặt cửa để đảm bảo an toàn.

Một nhân chứng cho biết, ông nghe thấy tiếng súng ở gần nhà. Cảnh sát đã sơ tán gần hiện trường vào khoảng sau 9h sáng. “Tôi nhìn ra ngoài cửa sổ và thấy 3 chiếc xe cảnh sát ở phía đối diện”, ông nói. “Tôi thấy một cảnh sát đứng trước một tòa nhà như thể đang đợi ai đó ra ngoài”.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, đây là sự việc khủng khiếp xảy ra với 56.000 người dân ở thành phố Fredericton. Ông Trudeau đang theo dõi sát sao vụ này và gửi lời chia buồn đến những gia đình nạn nhân.

Xả súng ở Canada khiến 4 người thiệt mạng
(Ảnh: AP)

Vào năm 2014, một vụ xả súng cũng xảy ra ở New Brunswick khiến 3 sĩ quan cảnh sát thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Đó là một trong những vụ xả súng nghiêm trọng nhất ở Canada. Vào thời điểm đó, Canada còn có luật súng khắt khe hơn so với Mỹ và các cuộc tấn công khiến cảnh sát thiệt mạng là rất hiếm.

Tuy nhiên, sự gia tăng vũ khí trong những năm gần đây tại Canada khiến số lượng tội phạm súng đạn tại nước này cũng tăng theo.

An Yên