Thị trưởng Washington – Muriel Bowser hôm thứ Ba (16/11) thông báo rằng, vào ngày 22/11 Washington sẽ tuyên bố dỡ bỏ lệnh đeo khẩu trang ở hầu hết các nơi công cộng.

Theo một báo cáo trên trang web The Hill, kể từ khi biến thể Delta hoành hành ở Hoa Kỳ, Washington đã ban hành lệnh đeo khẩu trang nghiêm ngặt nhất vào tháng 7 năm nay, yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở tất cả các nơi trong thành phố.

Nhưng Thị trưởng đảng Dân chủ của thành phố Washington – Bowser, hôm thứ Ba đã thông báo rằng bắt đầu từ ngày 22 tháng 11, công dân của thành phố có thể không cần phải đeo khẩu trang ở hầu hết các nơi công cộng. Tuy nhiên các quan chức  khi đến trường học và khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng vẫn phải đeo khẩu trang. Ngoài ra, các cơ sở nhà ở tập thể và các cơ sở chính phủ phục vụ công chúng sẽ vẫn phải đeo khẩu trang.

Bowser nói: “Điều này (lệnh dỡ bỏ đeo khẩu trang) cũng không có nghĩa là tất cả mọi người đều không đeo khẩu trang, mà có nghĩa là chính phủ đang thay đổi cách phản ứng với đại dịch virus Vũ Hán, đồng thời cung cấp cho công chúng thông tin dựa trên rủi ro này”.

Bà nói rằng, bởi vì việc tiêm chủng đã đạt được kết quả và có thể ngăn ngừa những người đã tiêm chủng phát triển các bệnh nghiêm trọng. Do đó với phương thức tốt nhất để bảo vệ người dân và cộng đồng, dưới lệnh đeo khẩu trang, thành phố Washington đề xuất một chiến lược theo từng cấp, tức là, các công ty tư nhân có thể chỉ định lệnh đeo khẩu trang của riêng họ, còn người dân Washington có thể dựa vào quan điểm của mình để quyết định xem có cần đeo khẩu trang khi ra ngoài hay không.

Tuy nhiên các quan chức Washington không cho biết liệu lệnh đeo khẩu trang có được thực thi trở lại nữa hay không.

LaQuandra Nesbitt, Giám đốc Sở Y tế Washington cho biết, cơ quan này đang theo dõi những thay đổi của dịch bệnh và sẽ tiếp tục cập nhật thông báo về dịch bệnh.

Từ Khóa: