Thông tin cập nhật cho biết nghi can của vụ xả súng ở bang Washington đã bị bắt hôm nay, nhưng ngay sau đó lại có thêm vụ bắn tỉa ở bang Maryland (Mỹ) khiến 8 người bị thương.

Theo người phát ngôn của cảnh sát bang Washington, ông Mark Francis, cho biết cảnh sát đã bắt giữ nghi can của vụ xả súng ở trung tâm thương mại Cascade, thành phố Burlington, bang Washington.

Vụ nổ súng này xảy vào tối 23/9 khiến 5 người thiệt mạng. Nghi can tên là Arcan Cetin, 2o tuổi, là người nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ, theo tin từ CNN (Mỹ).

Cơ quan chức năng bang Washington cho biết còn quá sớm để loại trừ nguyên nhân khủng bố trong vụ nổ súng này.

Ngay sau đó 1 ngày, một vụ tấn công lại xảy ra ở phía Đông thành phố Baltimore thuộc bang Maryland của Mỹ, khiến nhiều người bị thương. Vụ này do ba nghi can dùng súng trường và súng ngắn bắn tỉa người dân.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: RT.com)
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Nguồn: RT.com)

Người phát ngôn cảnh sát Baltimore, bà Nicole Monroe cho biết vụ xả súng xảy ra ở một quận phía Đông thành phố này và “đã có nhiều người bị thương.” Trong khi đó, theo trưởng bộ phận quan hệ truyền thông của cảnh sát Baltimore T.J.Smith, ba nghi can mang súng đã trốn khỏi hiện trường.

Ít nhất tám người đã bị thương, trong đó có một trẻ em 3 tuổi. Tuy nhiên những người bị bắn đều không gặp nguy hiểm đến tính mạng. Hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm thủ phạm vụ tấn công.

Cuối tuần trước, nước Mỹ cũng đã xảy ra 3 vụ tấn công nguy hiểm bằng bom và bằng dao ở 3 thành phố khác nhau.

Dương Lương tổng hợp

Xem thêm: