Nhiều điểm kỳ dị trong vụ nổ bom xe tại Nashville hôm Giáng sinh có thể cung cấp một câu chuyện hoàn toàn khác.

Bí ẩn vụ nổ bom xe gây chấn động gần đây hôm Giáng sinh ở Nashville (Tennessee) dường như đã được giải mã. Kẻ đánh bom dường như là Anthony Q. Warner, 63 tuổi là một chuyên gia về máy tính.

Các đặc vụ FBI đang tiến hành điều tra liệu Warner có hoang tưởng về 5G hay không. Một số nhân chứng tiết lộ với cơ quan điều tra rằng Warner là người “quan tâm” đến 5G và lo sợ rằng “công nghệ 5G đang được sử dụng để do thám người Mỹ”, do đó y đã cho nổ bom xe trước tòa nhà của hãng viễn thông AT&T.

Y được xác nhận là đã chết trong vụ nổ khi cảnh sát tìm thấy mảnh thi thể người có ADN trùng khớp với các vật dụng thu được từ nhà Warner và người thân của anh ta.

Hình ảnh của Google Street View chụp ngôi nhà của Warner cho thấy có một chiếc RV màu trắng đậu sau hàng rào gỗ trong khu nhà.

Một chiếc RV tương tự là tâm điểm của vụ nổ sáng 25/12 trên đại lộ số 2 ở trung tâm thành phố Nashville. Hàng xóm của Warner cho biết đã nhìn thấy chiếc RV tại nhà này trong nhiều năm.

Mọi việc dường như đã trở nên sáng tỏ. Ngoại trừ vài điểm kỳ dị, có thể cung cấp một câu chuyện hoàn toàn khác.

Hai chiếc xe RV không thật sự giống nhau

Trái: Nghi phạm Anthony Q. Warner (ảnh: cảnh sát Nashville); Trên cùng bên phải: Chiếc xe RV tại khu nhà ở của Warner (ảnh: Twitter); Dưới cùng bên phải: Chiếc RV bị nghi là thủ phạm gây ra vụ nổ (ảnh: Google Maps).

Thoạt nhìn, chiếc xe RV tại khu nhà ở nghi phạm và tại hiện trường vụ nổ là giống nhau, tuy nhiên nếu quan sát kỹ, vẫn có thể thấy hai điểm khác biệt then chốt.

Trong khi chiếc RV tại hiện trường vụ nổ có đến 2 sọc vạch gần nắp xe, thì chiếc RV đậu tại khu nhà nghi phạm chỉ có 1 sọc vạch duy nhất.

Ngoài ra, phần lỗ thông hơi nằm ở phía giữa chiếc xe trông hoàn toàn khác biệt trong hai bức ảnh. Trong khi lỗ thông hơi của chiếc xe RV tại hiện trường vụ nổ trong tư thế đóng, và nằm cao hơn so với cái cửa sổ sát bên cạnh, thì ở chiếc RV tại khu nhà nghi phạm, lỗ thông hơi nằm ngang tầm với chiếc cửa sổ sát bên.

Chiếc RV bị nghi là thủ phạm gây ra vụ nổ (ảnh: Google Maps).
Chiếc xe RV tại khu nhà ở của Warner, ở một góc nhìn khác (ảnh: Twitter)

Nói cách khác, đây không phải là cùng một chiếc xe RV.

Thủ phạm vụ nổ không phải bom xe, mà là tên lửa?

Một camera giám sát CCTV ở khoảng cách xa đã ghi hinh được toàn bộ quá trình vụ nổ. Trong video, có thể nhìn thấy một tên lửa bay tới đã tạo ra vụ nổ ở Nashville. Video ghi hình đường chân trời (dưới) cho thấy rõ nét một vệt tên lửa lao tới ngay trước khi vụ nổ xảy ra.

Vệt tên lửa xuất hiện khoảng 1 giây trước khi vụ nổ xảy ra (ảnh chụp màn hình video).
(ảnh chụp màn hình video)
Vụ nổ xảy ra ngay sau khi vệt tên lửa biến mất (ảnh chụp màn hình video).

Dựa trên quan sát trên video, có thể tạm gọi thủ phạm là một loại “tên lửa” nào đó, tuy vậy cũng có người chỉ ra khả năng rằng đây có thể là một loại Vũ khí Năng lượng Trực tiếp (DEW) được khai hỏa từ các bệ vũ khí quay trên quỹ đạo Trái Đất, một dạng vũ khí kiểu tia laze. Dù vậy, hiện tượng bom nổ dường như ám chỉ một vụ nổ động học/hóa học đã xảy ra (tên lửa thông thường), mặc dù các video quay ở các góc khác dường như cho thấy vụ nổ này có thể đã bắt đầu ở phía trên chiếc xe RV một chút, chứ không phải từ bên trong chiếc xe.

Minh họa Vũ khí Năng lượng Trực tiếp (DEW):

Mục tiêu là tòa nhà AT&T chứa máy Dominion đang được kiểm tra pháp y?

Vị trí vụ nổ xảy ra ngay sát Văn phòng Trung tâm Nashville của tập đoàn viễn thông AT&T. Một điểm kỳ lạ là mặt tiền của tòa nhà này luôn bị che mất (làm mờ) khi quan sát trên ứng dụng xem đường phố Google Street View. Có điều gì bí ẩn ở đây?

Tòa nhà AT&T nơi xảy ra vụ nổ (ảnh: Google Street View).
Mặt tiền tòa nhà luôn luôn bị làm mờ khi quan sát trên ứng dụng xem đường phố Google Street View.

Hồi năm 2013, Edward Snowden, đặc vụ CIA-NSA, đã tiết lộ sự tồn tại của Chương trình Giám sát Fairview – một chương trình gián điệp hàng loạt có sự phối hợp của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) và AT&T. Một trong những nơi đặt trung tâm gián điệp (hình dưới) chính nằm ở thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee. Và tòa nhà AT&T kể trên, chính là nơi đặt trung tâm gián điệp.

Các trung tâm gián điệp trong chương trình Fairview (ảnh: Natural News).
Một trung tâm trong đó đặt ở Nashville (ảnh: Natural News).

Cụ thể, đây là nơi đặt Tổ hợp Bộ định tuyến VoIP AT&T / NSA, cho phép NSA theo dõi tất cả các cuộc trò chuyện điện thoại và tin nhắn điện thoại của bất kỳ ai sử dụng mạng AT&T. Bài báo trên tờ The Intercept, có tựa đề “Phòng nghe lén“, giải thích sự tồn tại của “các trung tâm gián điệp NSA ẩn” trên khắp nước Mỹ.

Chủ sở hữu cũ của tòa nhà này là Cerebus Capital, công ty có liên hệ với Yagoobzadeh, một công ty đã mua lại cổ phần trong Hệ thống đếm phiếu Dominion, hãng máy đếm phiếu bị cáo buộc hỗ trợ gian lận trong cuộc bầu cử vừa rồi.

Ngoài ra, nhiều nhà phân tích internet khác nhau đang lan truyền tin đồn cho biết vụ nổ này dường như nhằm mục đích ngăn chặn một cuộc kiểm tra pháp y các máy đếm phiếu Dominion sẽ được tiến hành bên trong tòa nhà, mặc dù điều này vẫn chưa được xác nhận.

Cụ thể, vào ngày 21/12, nhiều báo cáo bắt đầu xuất hiện cho biết AT&T đã nhận được hợp đồng kiểm tra pháp y các máy bỏ phiếu Dominion và các máy này đang được vận chuyển đến Nashville

ảnh chụp màn hình

Một điểm chót, như tác giả Mike Adams đã giải thích trong chương trình của mình, có vẻ như vụ nổ có thể đã được thiết kế để tối đa hóa hiệu ứng xung điện từ (EMP) cục bộ nhằm làm hỏng các thiết bị điện tử nhạy cảm được đặt bên trong trung tâm AT&T/NSA:

Có thể bạn quan tâm: