Câu chuyện cảm động về người phi công Philippines bật khóc sau bài phát biểu trước hành khách và phi hành đoàn trong chuyến bay cuối cùng trước khi nghỉ hưu đã thu hút nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.
 

Theo Metro, cơ trưởng Rizalino Irizani thực hiện chuyến bay cuối cùng với hãng hàng không Cebu Pacific, lộ trình từ Davao tới Cebu City (Philippines) hôm 18/8.

Trước khi máy bay cất cánh, ông Irizani vào khoang hành khách và nói với họ rằng, đây sẽ là chuyến bay cuối cùng trong sự nghiệp 48 năm phục vụ trong ngành hàng không của ông.

“Chào mừng quý khách trên chuyến bay số hiệu 600 của hãng hàng không Cebu. Tôi muốn nói với quý vị một tin rằng, đây là chuyến bay cuối cùng trong sự nghiệp của tôi”, ông Irizani nói. “48 năm phục vụ trong ngành hàng không có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời tôi”.

Viên phi công bật khóc trong chuyến bay cuối cùng trước khi nghỉ hưu
Ông Irizani phát biểu trước hành khách và phi hành đoàn. (Ảnh: ViralPress)

Người phi công sau đó tiếp tục truyền đạt thông tin tới hành khách: “Chúng ta sẽ bay ở độ cao khoảng 8.500 m. Chuyến bay sẽ kéo dài khoảng 48 phút. Khi bay qua địa phận Mactan, các bạn sẽ vô cùng bất ngờ…”. Nói tới đây, người phi công bật khóc và không thể tiếp tục bài phát biểu.

Các hành khách và thành viên phi hành đoàn có mặt trong khoang ngay sau đó đã vỗ tay khích lệ. Một nữ tiếp viên lau nước mắt khi dùng điện thoại quay lại cảnh đáng nhớ này.

Cô Kathrine Sheree Beau – một hành khách trên chuyến bay, đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội kèm theo lời bình: “Hãy chuẩn bị khăn giấy trước khi xem đoạn video này. Chúng tôi rất may mắn khi được chứng kiến và có mặt trên chuyến bay cuối cùng của viên phi công nghỉ hưu. Gia đình của ông cũng có mặt trên chuyến bay”.

Khi máy bay hạ cánh, ông Irizani được chào đón bằng màn bắn pháo nước theo truyền thống của hãng dành cho các phi công trước khi nghỉ hưu.

Bà Blu Pingoy, đồng nghiệp của ông Irizani, gửi lời chúc mừng trên Facebook tới viên phi công nhân ngày sinh nhật của ông: “Hôm qua (18/8) là ngày vô cùng đặc biệt với hãng hàng không Cebu Pacific cũng như với chúng tôi, đó là ngày cơ trưởng Totoy (biệt danh của ông Irizani) thực hiện chuyến bay cuối cùng”.

“Cơ trưởng Totoy Irizani đã phục vụ suốt 48 năm mà không để xảy ra bất kỳ sự cố nào. Thử tưởng tượng xem biết bao hành khách đã an toàn trên các chuyến bay của ông! Chúng tôi vô cùng yêu quý và chắc chắn sẽ rất nhớ ông. Xin chúc mừng!”, bà Pingoy viết.

Thu Hương