Hành động ấm tình người của một viên cảnh sát Mỹ khi nhận nuôi con của người phụ nữ vô gia cư đã nhận được sự tán dương của nhiều người dùng mạng xã hội nước này.

Ông Jesse Whitten – nhân viên Sở Cảnh sát Santa Rosa, bang California (Mỹ) đã quyết định nhận nuôi con của một người phụ nữ vô gia cư sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, cầu xin gia đình ông nhận nuôi con, Daily Mail đưa tin.

vien canh sat tot bung nhan nuoi con cua nguoi phu nu vo gia cu
Bức ảnh viên cảnh sát Whitten bế bé gái nhận nuôi được Sở Cảnh sát Santa Rosa đăng trên trang Facebook chính thức. (Ảnh: Facebook)

Người phụ nữ vô gia cư có tên Harlow đã gặp ông Whitten nhiều lần trước đó khi ông đi tuần trên các con phố. Ông Whitten từng giúp bà tìm nơi tạm trú và thường giúp đỡ bà.

Bà Harlow cũng từng gặp và trò chuyện với vợ ông Whitten – bà Ashley, về những khó khăn khi làm mẹ.

Vào ngày lễ Valentine (14/2), vợ chồng ông Whitten nhận được cuộc gọi từ bà Harlow, cầu xin họ nhận nuôi con của mình. Gia đình Whitten rất sẵn lòng chào đón bé gái như một thành viên mới trong gia đình.

vien canh sat tot bung nhan nuoi con cua nguoi phu nu vo gia cu

Sở cảnh sát thành phố Santa Rosa đã đăng bức ảnh ông Whitten bế bé gái nhận nuôi lên trang Facebook chính thức kèm lời bình: “Cách đây không lâu, ông Whitten đã gặp một người phụ nữ mang thai và rất cần sự giúp đỡ. Bà đang tìm một mái nhà cho đứa con sắp chào đời. Ông Whitten – người đã là cha của 3 đứa trẻ, đã sẵn lòng mở rộng vòng tay chào đón cháu bé. Sau khi thủ tục nhận nuôi hoàn tất, bé đã chính thức trở thành con của gia đình Whitten. Xin chúc mừng gia đình Whitten và chào đón cháu bé đến với gia đình Sở Cảnh sát Santa Rosa”.

Bài viết sau đó đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận khen ngợi từ cộng đồng mạng nước này.

Tổng Hợp